Thứ bảy - 27/01/2018 21:34

Vai trò vị trí của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và xây dựng đất nước luôn được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của phụ nữ, phát huy mọi tiềm năng, nâng cao vai trò, tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo. Đảng và Nhà nước đã ban hành, hỗ trợ phụ nữ, với cốt lõi là "Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn đến năm 2020 thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27 tháng 4 năm 2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước"
     Nhằm tạo ra cơ hội học hỏi, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm cho chuyên gia, nhà khoa học và những người làm thực tế  trong vực tài chính vi mô. Đặc biệt với mong muốn tổng kết, đánh giá các chương trình, sản phẩm tài chính vi mô đối với cơ hội phát triển kinh tế phụ nữ. Được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngày 19 tháng 01 tại Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên, Học viện Ngân hàng phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Quỹ Tình thương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Tài chính vi mô và cơ hội phát triển kinh tế cho phụ nữ". Hội thảo được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Bà Nguyễn Thị Hồng Phó Thống đốc Ngân hàng  Nhà nước Việt Nam và Ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Phú Yên.. Thành Phần tham dự:
- Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
- Đại diện các Vụ, Cục,  Chi nhánh tỉnh Ngân hàng Nhà nước Việt Namc
- Đại diện UBND tỉnh và các Sở, ngành địa phương các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ
- Đại diện các Ngân hàng thương mại, Ngân hàng Chính sách xã hội, các Tổ chức tài chính vi mô.
- Đại diện Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, các hiệp hội
- Các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học đến từ các trường đại học, Viện Nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu, tạp chí Khoa học
- Ban giám đốc Học viện Ngân hàng
- Báo chí và các cơ quan truyền thông

Phát biểu khai mạc của Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Phát biểu đề dẫn Ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Phú Yên

Phát biểu của PGS.TS Đỗ Kim Hảo P.Giám đốc  Học viện Ngân hàng
PGS.TS Đỗ Kim Hảo trả lời phỏng vấn VTV

Hội thảo đã nghe các bài tham luận của Ông Phạm Xuân Hòe - Phó Viện trưởng Viện chiến lược Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về Phát triển tài chính vi mô Kênh quan trọng nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính với nhóm yếu thế; Bà Dương Thị Ngọc Linh - Ủy viên Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Tổng giám đốc Quỹ Tình thương về Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triễn kinh tế; Bà Trần Thị Hương - thành viện Quỹ Tình thương chi nhánh Sóc Sơn - Hà Nội về Chia sẽ cách thức làm kinh tế hộ gia đình tại một số địa phương; và Ông Trần Thanh Long - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên về Vai trò của giáo dục tài chính cơ bản nhằm nâng cao kiến thức tài chính cho người dân và hộ gia đình tại địa phương. Đồng thời, đại diện các Hội, Hiệp hội, Ngân hàng thương mại, Tổ chức Tài chính vi mô, các chuyên gia kinh tế tham gia hội thảo cũng có những chia sẽ thực tiễn về chủ đề. Các ý kiến trong hội thảo tập trung vào các vấn đề thực tiễn có tính thời sự như:
1. Thực trạng hoạt động của các Tổ chức tài chính vi mô trong việc nâng cao vị thế, xóa đói giảm nghèo phụ nữ.
2. Cơ hội thách thức đối với các hoạt động tài chính vi mô trong việc giảm sự bất bình đẳng giới
3. Kinh nghiệm quốc tế của các tổ chức dự án tài chính vi mô trên thế giới trong việc nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội
4. Giáo dục tài chính nâng cao hiểu biết tài chính cho phụ nữ
5. Nâng cao khả năng tiếp cận vốn tín dụng đối với phụ nữ khu vực nông thôn; và các chủ đề khác trong khuôn khổ của Hội thảo
.

Tham luận của Ông Phạm Xuân Hòe

Tham luận của Bà Dương Thị Ngọc Linh

Chia sẽ cách thức làm kinh tế hộ gia đình của bà Trần Thị Hương

Tham luận của Ông Trần Thanh Long

thieu dao
Ý kiến phát biểu của PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao chủ tịch Công đoàn cơ sở Đại học Ngân hàng TPHCM

Ý kiến phát biểu của TS Trần Hữu Ý: Giám đốc Trung tâm Đào tạo Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam

Ý kiến phát biểu của Bà Đặng Thị Hồng Nga Chủ tich Hội LHPN tỉnh Phú Yên

Ý kiến phát biểu của Phó BT Tỉnh đoàn Phú Yên
thang
Ý kiến phát biểu của Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên

Sau Hội thảo, Công đoàn ngành Ngân hàng Việt Nam đã  có chuyến công tác tại Sông Hinh và đã hỗ trợ 250 triệu đồng sửa chữa Trường Mầm non tại xã EaLy huyện Sông hinh.
Một số hình ảnh

Phát biểu của Đồng chí Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Đại diện Công đoàn Ngân hàng VN tặng kinh phí...

Đoàn đi thăm điểm trường mầm non xã EaLy