Thứ sáu - 25/10/2019 14:29

Tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, ý nghĩa thiêng liêng của Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc sống. Tạo điều kiện cho các đảng viên nói riêng và toàn thể cán bộ - giảng viên của Phân viện nói chung  tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giúp đảng viên và cán bộ - giảng viên  nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản trong Di chúc thiêng liêng của Bác, qua đó nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng của bản thân.
     Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2019, tại Hội trường 176. Đảng bộ Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên đã tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 – 02/9/2019) với hình thức sân khấu hóa.
    - Đến dự về phía Thành ủy Tuy Hòa có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Thành ủy Tuy Hòa.
    - Về phía Phân viện Phú Yên có đ/c Trần Bùi Quốc Tuệ: Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Phân viện; Đ/c Hoàng Văn Tuấn: Phó bí thư Đảng ủy Phó giám đốc; Đ/c Trần Văn Trí: Chủ tích Công đoàn - Phó giám đốc. Cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và sinh viên Phân viện.
     Tham gia cuộc thi gồm 04 chi bộ trực thuộc: Chi bộ Quản lý -Đào tạo; Chi bộ Tổ chức - Hành chính; Chi bộ Các Bộ Môn; Chi bộ các Khoa.
Ban Giám Khảo cuộc thi
Thú ký cuộc thi
Dẫn chương trình
     . NỘI DUNG HỘI THI
     1. Hình thức
Mỗi chi bộ là 1 đội thi. Mỗi đội thi gồm có 3 người (có thể là đảng viên của chi bộ hoặc quần chúng thuộc đơn vị mà chi bộ mình quản lý).
     Gồm 03 phần thi:
-  Phần 1: Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta
Trong vòng 1 phút, mỗi đội sẽ trả lời tối đa 12 câu hỏi xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm.
-  Phần 2: Làm theo lời Bác
Trong vòng 5 phút, mỗi đội sẽ đoán 10 cụm từ (là những lời dặn dò, chỉ thị…) có liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một người trong đội sẽ đoán. 2 người hoặc 1 người còn lại dùng cử chỉ, hành động, lời nói diễn tả cụm từ đó. Khi diễn tả tuyệt đối không được dùng từ (cụm từ) trùng với bất kỳ từ nào trong đáp án. Nếu trùng xem như phạm quy và bỏ qua cụm đó.
Nếu không đoán được thì đội chơi có thể chuyển qua cụm từ khác, sau đó nếu còn thời gian thì quay lại đoán tiếp.
Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm.
-  Phần 3: Câu chuyện về Bác
Mỗi đội chọn một lời Bác Hồ dạy hoặc một câu chuyện về Bác để dàn dựng thành một tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền đến cán bộ - giảng viên.
Tiết mục kịch của Chi bộ Các Bộ Môn
Tiết mục kịch của Chi bộ Quản lý - Đào tạo
Tiết mục kịch của Chi bộ Hành chính Tổ chức
Tiết mục kịch Chi bộ Các Khoa
     Kết quả:
     GIẢI NHẤT thuộc về Chi Bộ các Bộ Môn
Đ/c Trần Bùi Quốc Tuệ trao GIẢI NHẤT cho Chi Bộ các Bộ Môn
     GIẢI NHỈ thuộc về Chi Bộ Các Khoa
Đ/c Hoàng Văn Tuấn trao GIẢI NHỈ cho Chi Bộ Các Khoa
     ĐỒNG GIẢI BA Chi bộ Quản lý Đào tạo và Chi Bộ Hành chính Tổ chức.
Các Tiết mục văn nghệ tại Hội thi do sinh viên thực hiện