Phượng “5 tốt”

Thứ năm - 16/02/2017 08:37

Phượng “5 tốt”

Với thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền, say mê nghiên cứu khoa học (NCKH) và năng nổ trong công tác Đoàn, Hội, mới đây, Đào Lê Phượng, sinh viên năm 4, lớp ĐH16NH, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên, vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.
Với thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền, say mê nghiên cứu khoa học (NCKH) và năng nổ trong công tác Đoàn, Hội, mới đây, Đào Lê Phượng, sinh viên năm 4, lớp ĐH16NH, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên, vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Đào Lê Phượng nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại Chương trình vinh danh “Sinh viên 5 tốt” - Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP Tuy Hòa), Đào Lê Phượng thi đậu vào ngành Tài chính - Ngân hàng, Trường đại học Tài chính - Marketing (TP Hồ Chí Minh) và Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên. Nhưng để giảm gánh nặng cho gia đình, Phượng quyết định học tại quê nhà. Khi bước chân vào giảng đường đại học, ngoài những buổi học ở lớp, Phượng thường lên mạng tìm giải những bài toán nâng cao, đồng thời tự học tiếng Anh, Tin học. Nhờ nỗ lực học tập, Đào Lê Phượng luôn là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và đứng nhất lớp. Năm học 2015-2016, điểm trung bình các môn học của Phượng là 8.84 điểm.
 
Không chỉ học giỏi, Đào Lê Phượng còn đam mê NCKH. Phượng cho biết, trong những năm gần đây, các lĩnh vực đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo ở các tỉnh trong khu vực này vẫn còn thiếu bền vững. Vì thế, nhận thức được vai trò quan trọng của tài chính vi mô như là một công cụ hữu hiệu để xóa đói giảm nghèo, tháng 9/2015, Phượng và Nguyễn Thị Thanh Tâm, bạn cùng lớp nghiên cứu đề tài “Phát triển tài chính vi mô tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên”. “Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi gặp không ít khó khăn khi tìm tài liệu. Nhờ thầy Trần Thanh Long, Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng của trường, hướng dẫn tận tình nên đến cuối tháng 12/2015, chúng tôi đã hoàn thành đề tài NCKH này”, Phượng tâm sự.
 
Theo Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng, Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên Trần Thanh Long, những kiến thức cơ bản trong đề tài NCKH của Phượng và Tâm hiện chưa được đào tạo trong chương trình của nhà trường. Tài liệu nghiên cứu về lĩnh vực này tại Việt Nam còn hạn chế, nên các em phải nghiên cứu thêm tài liệu nước ngoài. Đây là trở ngại rất lớn đối với các em trong quá trình tiếp cận nghiên cứu. Nếu không có đam mê, nỗ lực thì không thể thực hiện được đề tài NCKH này. Trong quá trình trình bày kết quả nghiên cứu, nhóm cũng nhận được góp ý rất thẳng thắn của người hướng dẫn, thậm chí có nhiều lúc tưởng rằng các em bế tắc, không thực hiện được, nhưng các em vẫn theo đuổi đến cùng. “Cho đến hôm nay, đề tài cơ bản đã thành công như mong đợi. Thành công trong việc NCKH của hai em Phượng và Tâm không chỉ là thành công của cá nhân, mà còn gây hiệu ứng lan tỏa cho sinh viên trong trường”, thầy Trần Thanh Long khẳng định.
 
Ngoài ra, với vai trò là Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên NCKH của trường, trong những năm qua, Đào Lê Phượng luôn đưa ra các đề tài vừa thú vị, vừa thực tế cho các bạn sinh viên cùng nhau thảo luận, khám phá. Từ đó, nhiều bạn có đam mê tìm hiểu sâu hơn những kiến thức được học, góp phần nâng cao hiệu quả học tập và có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, thu thập và xử lý thông tin, trình bày báo cáo, thuyết trình. Bên cạnh đó, Đào Lê Phượng còn tham gia các CLB Tiếng Anh, Sách và tôi, Cố vấn học tập...; là thành viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, hiến máu cứu người, Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh…
 
Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên Trần Thị Mai Nguyên nói: “Đào Lê Phượng là sinh viên rất năng động. Em không chỉ học giỏi mà còn tham gia năng nổ các phong trào Đoàn, Hội. Các cuộc thi do Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tỉnh tổ chức em đều đại diện cho trường tham gia và đạt giải cao, như: giải nhì Hội thi Thủ lĩnh sinh viên cấp tỉnh 2016; giải 3 Hội thi Hành trình theo chân Bác (thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh)... Em xứng đáng là một trong hai sinh viên ở Phú Yên được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh “Sinh viên 5 tốt””.
 
NGUYỄN CHƯƠNG

Nguồn tin: Báo Phú Yên online

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây