SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ - TƯ VẤN TUYỂN DỤNG Tháng 11 - Năm 2019

Thứ hai - 18/11/2019 21:44

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ - TƯ VẤN TUYỂN DỤNG Tháng 11 - Năm 2019

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ - TƯ VẤN TUYỂN DỤNG Tháng 11 - Năm 2019

     Hóa đơn điện tử là giải pháp quản lý chặt chẽ tình trạng sử dụng hóa đơn trong doanh nghiệp đồng thời đẩy lùi vấn nạn buôn bán hóa đơn giả. Đây cũng là một phần quan trọng cần thực hiện để tiến tới một Chính phủ điện tử. Hóa đơn điện tử còn là giải pháp cho doanh nghiệp thời công nghệ, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Các lợi ích to lớn mà doanh nghiệp sẽ nhận được đó là:
- Tiết kiệm: Giảm các chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển hóa đơn; tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp
- An toàn: Sẽ tránh được các tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn; đảm bảo độ chính xác cao, đồng thời chống làm giả hóa đơn khi đã xác thực hóa đơn.
- Tiện lợi: Dễ dàng gửi hóa đơn cho khách hàng qua nhiều kênh như Email, SMS, ...
Vì vậy, Chính phủ đã ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP là Nghị định quy định về Hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ, và Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn Nghị định này. Một lưu ý rất quan trọng là từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này.
     Trước các nội dung mới về Hóa đơn cũng như thời gian bắt buộc áp dụng đã kề cận, cô Nguyễn Thị Phúc Hậu – chủ nhiệm khoa Kế toán – Kiểm toán đã tuyên bố khai mạc buổi Sinh hoạt chuyên môn với chủ đề "Hóa đơn điện tử - Tư vấn tuyển dụng" để tăng cường kiến thức đào tạo cho sinh viên!

     Tại buổi sinh hoạt, Th.s Lê Thị Thanh Huyền – Phó chủ nhiệm Khoa đã trình bày các Nội dung chính của Thông tư 68 nhằm giới thiệu nội dung mới về “Hóa đơn điện tử”. Các bạn sinh viên rất thỏa mãn vì nội dung rất hấp dẫn và thực tiễn cho việc đi làm thực tế của các bạn. Cô Huyền đã lần lượt trao đổi các nội dung như:
• Các quy định mới về Mẫu hóa đơn điện tử
• Cách lập Hóa đơn điện tử
• Ưu nhược điểm của Hóa đơn điện tử và Hóa đơn điện tử có mã xác thực
• Xử lý Hóa đơn khi bị sai sót
•    Các cách kiểm tra Hóa đơn có mã xác thực
     Việc chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch. Vì vậy trong buổi sinh hoạt Th.s Nguyễn Võ Tuyết Trinh còn trình bày thêm với các bạn SV về: “Ứng dụng công nghệ Blockchain vào Hóa đơn điện tử trong thời đại công nghiệp 4.0” nhằm tìm hiểu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử đã ứng dụng công nghệ này vào việc tạo lập và truyền tải Hóa đơn như nào.


     Tiếp theo là Game show “Ai là triệu phú” đã làm nổ tung hội trường vì quá vui và quá hay. Các sinh viên đều được tham gia trả lời 15 câu hỏi về Hóa đơn điện tử và vô cùng hào hứng sau mỗi lần vượt qua

     Cuối cùng, các thầy cô và các bạn sinh viên còn rất nhiệt tình chào đón các đại diện của công ty OLAM Việt Nam, chi nhánh Phú Yên với sự có mặt của anh Nikhil Chaudhary – Quản lý nhà máy Phú Yên, chị Phan Lê Huyền Linh – Trưởng phòng nhân sự đến để trao các cơ hội việc làm cho các ứng viên quan tâm.
     Công ty Olam là một công ty sản xuất thương mại hàng nông sản đa quốc gia với lượng hàng được xuất đến hơn 70 nước trên thế giới, với quy mô và khối lượng công việc như vậy thì hai anh chị đã chia sẻ về nhu cầu của công ty đối với các công việc kế toán, quản lý sản xuất, quản lý kho của Olam là rất lớn.
     Công ty rất mong muốn tìm được các nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu công việc nên anh Nikhil đã chia sẻ rất cụ thể về tiêu chuẩn công việc là phải giao tiếp cơ bản được bằng tiếng Anh để trao đổi làm việc, có 1 CV ấn tượng để trình diễn năng lực bản thân tốt nhất, có chuyên môn đáp ứng và phải có thái độ làm việc thật tốt.
     Công ty Olam có nhu cầu tuyển dụng nhân sự kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính cho các công việc phù hợp. Công việc luôn có, các bạn hãy liên hệ chị Phan Lê Huyền Linh  Trưởng phòng nhân sự nhé, sđt 0937302323.


 
 
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây