Tản mạn ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ hai - 09/03/2020 09:03

Tản mạn ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Tản mạn ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
     Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ Phân viện Phú Yên nói riêng và phụ nữ thế giới nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,… Từ thực tế lịch sử, phụ nữ Việt Nam có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.
     Thực hiện mục tiêu xây dựng người phụ nữ 2 giỏi: “Giỏi việc Nước, đảm việc nhà” do Công đoàn Học viện Ngân Hàng phát động. Nữ cán bộ giảng viên Phân viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống: Năng động- sáng tạo – trung hậu- đảm đang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua mọi khó khăn thách thức, tiếp cận với công nghệ thông tin, tự học tập, tích luỹ và làm giàu tri thức cho chính bản thân mình để phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp giáo dục và cho cuộc sống. Mong rằng các chị đã, đang và sẽ là những người phụ nữ giỏi giang, là người mẹ hiền, người vợ hạnh phúc.
     Theo công văn số 95/TB-HVNH của Học viện Ngân hàng, công văn số  960/UBND-KGVX của Ủy Ban nhân dân Tỉnh Phú Yên và công văn số 120/SGDĐT-VP của Sở giáo dục và Đạo tạo (GD&ĐT) tỉnh Phú Yên về việc tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Trong công văn nêu rõ không được tổ chức tụ tập các hoạt động tập thể, các chương trình tham quan thực tế, dã ngoại, … Vì vậy Ban nữ công HVNH – PVPY không tổ chức các chương trình chào mừng ngày “Quốc tế phụ nữ” như thường lệ.
     Tuy nhiên, để tạo không khí phấn đấu trong công việc của chị em nữ cán bộ, giảng viên trong Phân viện. Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng Công đoàn cơ sở thành viên Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên có chương trình tặng những phần quà ý nghĩa nhằm khen ngợi tinh thần phấn đấu của chị em trong năm qua và kích thích tinh thần làm việc xứng đáng là những người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và Công văn số 245A/CĐNH của Công Đoàn Ngân hàng Việt Nam, Ban nữ công Phân viện đã triển khai đến toàn thể nữ cán bộ giảng viên Phân viện mặc áo dài nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam. Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của chị em Phân viện Phú Yên. Không chỉ là cái áo nữa - chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của chị em phụ nữ cán bộ giảng viên Phân viện.
     Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 xin gửi tới chị em phụ nữ là cán bộ giảng viên Phân viện Phú Yên, các mẹ đã sinh ra những nữ sinh viên và những nữ sinh Phân viện  tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc chúc các em nữ sinh học giỏi và luôn là những đóa hoa tươi thắm của Phân viện Phú Yên.

Nữ cán bộ - giảng viên Phân viện hưởng ứng tuần lễ tôn vinh áo dài Việt Nam
Tại vườn hoa Phân viện

Áo dài tung bay trước giảng đường

Cô Phan Thế Minh nguyệt với tà áo dài tại vườn hoa Phân viện

Nữ cán bộ giảng viên Phân viện khoe sắc cùng hoa
                                                                                                                                                                      Duy Thư

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây