Tọa đàm "Nâng cao năng lực làm bài thi Tiếng Anh B1"

Thứ tư - 19/09/2018 08:40

Tọa đàm "Nâng cao năng lực làm bài thi Tiếng Anh B1"

     Chuẩn đầu ra ngoại ngữ (Tiếng Anh) là một “chuẩn thành phần” của chuẩn đầu ra, không phải với tư cách là một mô - đun hay học phần, và bởi tính độc lập tương đối mang tính đặc thù nên có thể xem như một “chuẩn điều kiện”.
Chuẩn đầu ra về ngoại ngữ nói riêng là một đòi hỏi tất yếu của thời đại hội nhập quốc tế, các sinh viên cần phải nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) để đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường, có thể sử dụng một cách tự tin trong giao tiếp, độc lập trong công việc và sáng tạo trong nghiên cứu.
     Đối với học viện Ngân hàng, chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với sinh viên và học viên cao học không chuyên là Tiếng Anh B1 theo khung châu Âu hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương. Phân viện Phú Yên gặp nhiều khó khăn trong giảng dạy môn Tiếng Anh vì sự chênh lệch về trình độ tiếng Anh của sinh viên, học viên cũng như chất lượng tiếng anh đầu vào thấp. Toàn Phân viện luôn quan tâm và đã mở các lớp luyện thi Tiếng Anh B1 nhằm củng cố, trang bị kiến thức để sinh viên và học viên cao học rèn luyện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Tuy nhiên, học thế nào để mang lại hiệu quả nhất là một vấn đề mà biết bao nhiêu thế hệ luôn quan tâm và trăn trở. Chính vì thế, chiều ngày 17-9-2018, các giáo viên Tiếng Anh thuộc Bộ môn Cơ Bản sinh hoạt chuyên môn thường kỳ mở rộng có sự tham gia của các sinh viên Đại học 18 và học viên cao học với chủ đề: “Nâng cao năng lực làm bài thi Tiếng Anh B1” nhằm tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên và học viên cao học có cơ hội chia sẻ nhiều hơn nữa kinh nghiệm về việc rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh và cũng như trao đổi những điều MỚI khi làm bài thi Tiếng Anh B1.
     Đảng ủy, Ban giám đốc luôn quan tâm và tạo điều kiện mọi mặt để buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra tốt đẹp.
     Tại buổi tọa đàm, chúng tôi rất vinh dự đón tiếp các lãnh đạo đến từ Phòng đào tạo & quản lý người học, Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng, v.v… đồng thời được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo từ Thầy Nguyễn Quang Thuận – Trưởng bộ môn Cơ Bản.
Sau hơn 3 tiếng đồng hồ thảo luận sôi nổi và nghiêm túc, buổi sinh hoạt chuyên môn đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích từ những bài tham luận ấn tượng. Sinh viên còn nhận được những lời tư vấn hữu ích từ phía các giảng viên Tiếng Anh về chương trình, tài liệu, phương pháp để luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh hiệu quả nhất.  Đặc biệt, sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ từ thực tế cách thức nâng cao kỹ năng làm bài thi Tiếng Anh B1.
     Trong không khí trang trọng nhưng rất thân thiện, hy vọng rằng buổi sinh hoạt chuyên môn đem lại hiệu quả thiết thực - sinh viên và các học viên cao học xác định đúng động cơ học tập Tiếng Anh và có thể áp dụng những phương thức riêng phù hợp với khả năng để có được đạt được chuẩn đầu ra Tiếng Anh trong kỳ thi sắp tới.
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm
Cô Lê Thị Thanh Hoa – Phó trưởng bộ môn Cơ bản Phát biểu khai mạc
Thầy Nguyễn Quang Thuận – Trưởng bộ môn Cơ Bản phát biểu chỉ đạo
Cô Nguyễn Như Ý – Giảng viên trực tiếp giảng dạy Tiếng Anh B1 chia sẻ kinh nghiệm làm bài thị Tiếng Anh B1
 
 
BỘ MÔN CƠ BẢN

Nguồn tin: bộ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây