Triền khai mô hình cộng đồng hành động "Chống rác thải nhựa"

Thứ hai - 01/06/2020 08:06

Triền khai mô hình cộng đồng hành động "Chống rác thải nhựa"

Triền khai mô hình cộng đồng hành động "Chống rác thải nhựa"
Các bạn có biết thời gian để 1 chai nước có thể phân hủy trong đại dương là 450 – 1.000 năm. Ôi nếu cứ tiếp tục thói quen sử dụng đồ nhựa và vứt lung tung như hiện trạng hiện nay thì liệu Trái Đất của chúng ta sẽ như thế nào trong thời gian tới.
Vì thế, chúng ta hãy cùng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái bằng những hành động thiết thực sau:
- Ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra.
- Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần và tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị.
- Khuyến khích sự tham gia của CB-GV và sinh viên trong thu gom, phân loại và tái chế các sản phâm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon.
- Vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.
- Phân loại rác thải sinh hoạt thành 4 loại như sau:
* Rác hữu cơ: thức ăn thừa, rau củ quả hỏng, …  sử dụng làm phân compost.
* Rác vô cơ: quần áo cũ hỏng, đồ gốm, đồ thủy tinh, đồ da, đồ cao su, vỏ giấy bánh kẹo, giấy ăn, túi nilon, tã, băng vệ sinh, đầu lọc thuốc lá, vỏ trứng… sẽ được xử lý tại các khu xử lý rác thải tập trung theo quy định.
* Rác tái chế: giấy, báo, tạp chí, vỏ hộp sữa, thùng carton, vỏ lon, săm lốp, sắt thép, chai lọ nhựa… có thể bán cho các cơ sở phế liệu
* Rác độc hại: pin, vỏ chai hóa chất… hãy gom riêng để đưa đến điểm thu hồi, không bỏ chung vào thùng rác thông thường.
 
racthainhua1
racthainhua3
racthainhua2

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây