Kiến thức tài chính✅

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá cập nhật hôm nay

Mỗi quốc gia có đơn vị tiền tệ riêng, và tỷ giá hối đoái của chúng cũng khác nhau giữa các quốc gia. Do đó, khi bạn đi du lịch hoặc cần sử dụng tiền của một quốc gia nào đó, bạn cần biết tỷ giá hối đoái hiện tại. Dưới đây là bảng tỷ giá giữa đồng bảng Anh đồng Việt Nam.

Bảng Anh là đơn vị gì? Ký hiệu của đồng bảng Anh là gì?

Đồng tiền của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được gọi là Bảng Anh trong tiếng Việt. Tên chính thức của nó trong tiếng Anh là pound và mã ISO tương ứng là GBP. Bảng Anh là đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cũng như tại các lãnh thổ hải ngoại và thuộc địa của họ.

Bảng Anh là đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất và được giữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu. Nó là đồng tiền có khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu đứng thứ tư, chỉ sau đô la Mỹ, euro và yen Nhật. Đồng bảng Anh được chia thành 100 xu, được gọi là pence hoặc penny.

Ký hiệu ban đầu của đồng bảng Anh được quy định là có hai gạch trên thân là “₤”, sau đó được thay thế bằng một gạch duy nhất là “£”. Ký hiệu này bắt nguồn từ chữ “L” trong từ “LSD”, viết tắt của các đơn vị tiền tệ trong hệ thống đếm theo cơ số 12, bao gồm librae, solidi và denarii. Khi được chuyển sang tiếng Anh, các đơn vị này được gọi lần lượt là Pound, shilling và pence/penny.

Xem thêm:  Giải đáp: ATM là gì? ATM là viết tắt của từ gì?

1 bảng Anh (1GBP) quy đổi ra tiền Việt Nam (VND) là bao nhiêu?

Đồng bảng Anh được xem là một trong những đồng tiền có giá trị cao nhất đang lưu thông trên thế giới hiện nay và có sự chênh lệch rất lớn so với đồng tiền Việt Nam. Theo tỷ giá bán mới nhất được cập nhật bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày hôm nay:

1 GBP = 28.597 VND.

Bạn có thể tham khảo thông tin chính xác tại đường link sau:

https://wise.com/vn/currency-converter/gbp-to-vnd-rate?amount=1000

Các loại mệnh giá bảng Anh

Ngày nay, để đơn giản hóa việc lưu trữ và lưu thông tiền tệ trong quá trình giao dịch thương mại, ngân hàng Anh đã đưa ra hai hình thức tiền tệ: tiền kim loại và tiền giấy, với các mệnh giá sau đây:

Tiền giấy

Tiền giấy được phát hành bởi Ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland bao gồm các mệnh giá 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng. Quá trình phát hành này tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu và yêu cầu cần đặt thế chấp tại Ngân hàng Anh cho toàn bộ số tiền giấy được lưu thông.

Mỗi mệnh giá tiền giấy này có in hình một số nhân vật lịch sử cụ thể trên mặt sau, bao gồm:

 • Tờ 5 bảng Anh có in hình Winston Churchill, một nhà chính trị nổi tiếng người Anh, đặc biệt nổi tiếng trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai.
 • Tờ 10 bảng Anh có in hình Jane Austen, một nữ văn sĩ người Anh.
 • Tờ 20 bảng Anh có in hình J. M. W. Turner, một họa sĩ chuyên vẽ tranh phong cảnh theo trường phái lãng mạn.
 • Tờ 50 bảng Anh có in hình Alan Turing, người đã đặt nền móng cho khoa học máy tính hiện đại và tạo ra các bản vẽ kỹ thuật cho máy Enigma, một máy được sử dụng để giải mã trong quá trình thế chiến.
Xem thêm:  Vòng Ximen Vàng Thật 18K Giá Bao Nhiêu Cập Nhật Hôm Nay?

Tiền xu

Tiền kim loại, còn được gọi là tiền xu, được phát hành bởi Xưởng đúc tiền Hoàng gia, bao gồm các mệnh giá như 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng và 2 bảng, 5 bảng (ít được sử dụng). Tương tự như tiền giấy, mỗi đồng xu cũng có in hình một biểu tượng đặc trưng như sau:

 • Đồng 1 xu có hình của một cổng thành.
 • Đồng 2 xu có hình về biểu tượng của Huân tước xứ Wales.
 • Đồng 5 xu có hình về loài hoa Thistle, quốc hoa của xứ Scotland.
 • Đồng 10 xu có hình về một con sư tử, tượng trưng cho nước Anh.
 • Đồng 20 xu có hình về loài hoa hồng Tudor.
 • Đồng 50 xu có hình về Britannia và một con sư tử.
 • Đồng 1 bảng có biểu tượng về cây thánh giá Celtic, xứ Northern Ireland.
 • Đồng 2 bảng có in câu nói nổi tiếng của Isaac Newton là “Standing on the Shoulders of Giants”.

Cần lưu ý khi đổi bảng Anh

Để thực hiện việc đổi tiền từ Bảng Anh sang tiền Việt một cách hiệu quả và đạt được giá trị cao nhất, bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Thường xuyên cập nhật tin tức về tỷ giá giữa Bảng Anh và đồng tiền Việt Nam, vì tỷ giá này thường biến động thường xuyên. Điều này giúp bạn chọn thời điểm giao dịch tốt nhất. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức để nắm bắt thông tin mới nhất.
 • Xác định rõ nhu cầu của bạn là mua hoặc bán và hiểu rõ về giá mua và giá bán. Nếu bạn muốn mua Bảng Anh, hãy tìm ngân hàng nào có mức quy đổi thấp nhất. Ngược lại, nếu bạn muốn bán Bảng Anh, hãy tìm ngân hàng có mức quy đổi cao nhất để nhận được giá trị tốt nhất.
 • Chỉ nên đổi tiền tại các tổ chức tín dụng uy tín và đáng tin cậy nhất, đặc biệt là đến ngân hàng. Ngân hàng là nơi uy tín và hợp pháp nhất để đổi tiền ngoại tệ tại Việt Nam. Tránh đổi tiền ở những nơi không rõ nguồn gốc và không đảm bảo tính bảo mật.
Xem thêm:  Bảo Hiểm Nhân Thọ Rút Tiền Sau 15 Năm Được Khoảng Bao Nhiêu? Giải Đáp

Việc tuân thủ những nguyên tắc và lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện việc đổi tiền từ Bảng Anh sang tiền Việt một cách an toàn, hiệu quả và đạt được giá trị cao nhất.

Đổi 1 bảng Anh sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác.

Bên cạnh việc biết giá trị của 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cũng có thể tham khảo các tỷ giá quy đổi của đồng bảng Anh so với một số đơn vị tiền tệ khác mới nhất được cập nhật dưới đây:

 • Tỷ giá bảng Anh mới nhất hôm nay đã tăng bất ngờ mạnh từ 233 đồng lên 517,67 đồng tại 8 ngân hàng thương mại lớn trong nước. Ngân hàng SHB có tỷ giá mua vào cao nhất trong số các ngân hàng là 28.144 VND/GBP. Trong khi đó, VietABank có tỷ giá bán ra thấp nhất là 28.082 VND/GBP.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại link mới nhất dưới đây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tỷ giá quy đổi của các đồng ngoại tệ khác mới nhất trên trang web đó, như 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, và nhiều loại tiền tệ khác.

Đây là những thông tin về giá trị quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như các loại tiền và lưu ý cần biết trong quá trình thực hiện, mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu và biết cách thực hiện chuyển đổi tiền tệ một cách tốt nhất khi cần thiết.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button