Kiến thức tài chính✅

1 Rúp Nga bằng bao nhiêu Tiền Việt Nam, tỷ giá mới hôm nay

Với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế hiện nay, việc trao đổi ngoại tệ không còn xa lạ với nhiều người. Trong quá trình này, tỷ giá ngoại tệ trở thành một vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn thông tin về tỷ giá hối đoái giữa rúp Ngađồng Việt Nam mới nhất hiện nay.

Giới thiệu về đồng Rúp

Sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1991, một khu vực tiền tệ chung đã được thành lập trong Cộng đồng các Quốc gia Độc lập và các quốc gia láng giềng, được gọi là “khu vực rúp”. Vào ngày 14 tháng 7 năm 1992, Đồng Rúp Nga chính thức được ra đời.

Đơn vị tiền tệ của quốc gia nào?

Đồng tiền Nga được gọi là đồng rúp hoặc rúp, có ký hiệu là ₽ và mã ISO 4217 là RUB, tuy nhiên trước năm 1998, mã của nó là RUR. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên bang Nga và bốn nước cộng hòa tự trị bao gồm Abkhazia, Nam Ossetia, DPR và LPR.

Trước đây, đồng rúp cũng là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên Xô và Đế quốc Nga trước khi các quốc gia này tan rã. Một đồng rúp được chia thành 100 kopek.

Các mệnh giá đang lưu hành

Hiện tại, đồng tiền này không có biểu tượng chính thức, mặc dù biểu tượng руб đang được sử dụng phổ biến. Đã có nhiều biểu tượng được đề xuất, bao gồm “РР” (ký hiệu kirin cho “RR”), một chữ “R” với hai dấu gạch ngang hoặc một chữ “Р” với một dấu gạch ngang.

Xem thêm:  Phí thường niên MB Bank cập nhật mới nhất, đầy đủ 2023

Đồng Rúp Nga hiện có hai dạng là tiền xu và tiền giấy, với các mệnh giá cụ thể như sau:

 • Tiền xu hiện tại bao gồm 8 mệnh giá: 1к, 5к, 10к, 50к, ₽1, ₽2, ₽5 và ₽10.
 • Tiền giấy hiện tại cũng bao gồm 8 mệnh giá: ₽5, ₽10, ₽50, ₽100, ₽500, ₽1000, ₽2000 và ₽5000.

Đổi 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá hối đoái trên thị trường thường thay đổi và biến động theo thời gian. Do đó, tỷ giá giữa 1 rúp Nga và tiền Việt Nam sẽ khác nhau tùy vào thời điểm bạn tra cứu. Dựa vào cập nhật mới nhất hôm nay, tỷ giá hiện tại của đồng tiền này là:

1 RUB = 314,14 VND.

Bạn có thể tham khảo link dưới đây để tra cứu tỷ giá hối đoái của đồng tiền này:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Có thể dùng những ứng dụng nào để đổi tiền Rup sang VND

Có nhiều cách để tra cứu tỷ giá hối đoái của Rup Nga và các đồng ngoại tệ khác như Đô Malaysia, Baht Thái, Đài tệ… Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhờ tư vấn hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến phổ biến để tra cứu.

Dưới đây là một số ứng dụng đổi tiền Rup Nga sang VND nhanh chóng và uy tín để giúp bạn tra cứu tỷ giá chính xác nhất:

 • Google Finance – Trang web tham khảo và tra cứu tỷ giá:

https://www.google.com/finance/quote/RUB-VND

 • MSN – Trang web hỗ trợ quy đổi tỷ giá:
Xem thêm:  Thẻ Smartlink là gì? Tìm hiểu khái niệm và cách sử dụng

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

 • Coin Mill – Trang web hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ:

https://vi.coinmill.com/RUB_VND.html?RUB=1

 • Ngân hàng Nhà Nước – Trang web tra cứu tỷ giá:

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=1402506085532891&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=ltsbkgj1i_4

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá tại các ngân hàng lớn trên thị trường như Vietcombank, Sacombank, Agribank, BIDV và các ngân hàng khác.

Một số địa chỉ uy tín trao đổi tiền Rúp Nga ở Việt Nam

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi ngoại tệ của bạn được đảm bảo chất lượng và giá cả, việc lựa chọn một địa điểm trao đổi tiền tệ uy tín là rất quan trọng. Dưới đây là một số địa chỉ uy tín để bạn tham khảo khi muốn đổi tiền rúp Nga tại Việt Nam:

 • Ngân hàng: Đến các ngân hàng lớn là lựa chọn tốt nhất để thực hiện việc đổi ngoại tệ, vì đây là những địa điểm được pháp luật công nhận để thực hiện giao dịch và bạn cũng được hỗ trợ với mức phí tốt nhất.
 • Hà Nội: Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến các tiệm vàng lâu đời trên phố Hà Trung. Đây là những địa điểm có uy tín và kinh nghiệm lâu đời trong việc đổi ngoại tệ.
 • TP.HCM: Ở TP.HCM, bạn có thể đến các tiệm vàng tại quận 1 và quận 3. Những địa điểm này cung cấp tỷ giá cao và thủ tục đơn giản, tuy nhiên, đôi khi an ninh không được đảm bảo hoàn toàn.

Quá trình chuyển đổi ngoại tệ là một vấn đề quan trọng, vì vậy hãy lựa chọn các địa điểm uy tín và kiểm tra tỷ giá trước khi quyết định thực hiện giao dịch.

Xem thêm:  Gửi tiết kiệm online bị mất tiền: nguyên nhân và giải pháp

Lưu ý khi đổi tiền Rúp sang VND

bạn cần tra cứu tất cả các tỷ giá ở những nơi bạn lựa chọn để chuyển đổi, nhằm tìm được mức giá cao nhất cho bạn.

 • Chọn các cơ sở có giấy phép: Không phải tất cả các cơ sở đều được cấp phép để đổi ngoại tệ, vì vậy khi có nhu cầu đổi tiền, bạn nên đến các ngân hàng để thực hiện chuyển đổi một cách hợp pháp, đảm bảo quyền lợi cho mình.
 • Chuẩn bị ngoại tệ phổ biến: Nếu bạn muốn đổi tiền ở Nga, nên chuẩn bị các loại ngoại tệ phổ biến và chấp nhận mức phí quy đổi cao.
 • Các địa điểm hợp pháp để giao dịch đổi tiền ở Nga: Bạn có thể thực hiện giao dịch đổi tiền hợp pháp tại các máy tự động đổi tiền tại sân bay, các đại lý hoặc quầy rút tiền trong thành phố. Bạn cũng có thể nhờ hướng dẫn viên du lịch để quá trình diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá quy đổi 1 ruble Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để tham khảo. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn tỷ giá quy đổi phù hợp, đảm bảo an toàn và giảm thiểu mức phí.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button