Kiến thức tài chính✅

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt – Tỷ giá mới hôm nay

Tỷ giá là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi thực hiện việc chuyển đổi tiền tệ, vì nó sẽ quyết định đến giá trị mà bạn nhận được khi thực hiện quy đổi tại các thời điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tỷ giá hối đoái giữa 1 đồng Won đồng Việt Nam, đang áp dụng mới nhất hiện nay.

Những thông tin cơ bản về tiền tệ Hàn Quốc

Từ “Won” có nguồn gốc từ chữ Hanja, mang nghĩa là “Viên” và có liên quan đến chữ Yuan trong tiếng Trung, mang nghĩa là “hình tròn”. Một Won được chia thành 100 “jeon” và được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cổ. Ban đầu, đồng Won Hàn Quốc được định giá với tỷ giá 15 Won = 1 Đô la Mỹ.

Trong thời kỳ Triều Tiên thuộc quyền kiểm soát của Nhật Bản, đồng Won đã bị thay thế bằng đồng Yên. Tuy nhiên, sau khi Triều Tiên bị chia cắt vào năm 1945, đồng tiền Won Nam và Won Bắc đã thay thế cho đồng Yên tương ứng trong hai khu vực này.

Thế nào là tiền Won? Được lưu hành dưới dạng nào?

Đồng tiền Won (₩) có mã ISO là KRW và được sử dụng làm đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc. Trách nhiệm phát hành tiền này thuộc về Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, có trụ sở chính tại thủ đô Seoul.

Ngoài ra, đồng tiền chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được gọi là Won Triều Tiên và do Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đặt tại thủ đô Pyongyang, phát hành.

Xem thêm:  1 Triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Tỷ giá mới hôm nay

Hiện tại, đồng Won được phân phối và sử dụng dưới hai dạng tiền giấy và tiền kim loại, được gọi là tiền xu.

Mệnh giá đồng Won

Các mệnh giá 10 và 100 Won được phát hành từ năm 1946 đến 1949, sau đó tiền giấy 5 và 1000 Won được tung ra. Năm 1950, tiền giấy được giới thiệu với các mệnh giá 5, 10 và 50 Jeon, 100 Won và 1000 Won. Loại 500 Won được đưa ra vào năm 1952. Tuy nhiên, từ năm 2016, tiền giấy dưới 1000 Won đã không còn được sử dụng.

Hiện nay, tiền giấy đang lưu thông bao gồm các mệnh giá 1000 Won, 5000 Won, 10.000 Won và 50.000 Won.

Về tiền xu, đồng Won có nhiều mệnh giá cụ thể như sau:

 • 1 Won được làm bằng nhôm, có màu trắng.
 • 5 Won được làm bằng hợp kim đồng và kẽm, có màu vàng.
 • 10 Won có thể được làm bằng hợp kim đồng và kẽm, có màu vàng, hoặc hợp kim đồng và nhôm, có màu hồng.
 • 50 Won được làm bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, có màu trắng.
 • 100 Won và 500 Won được làm bằng hợp kim đồng và nickel, có màu trắng.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Vì thị trường tiền tệ luôn biến động theo thời gian, nên nếu bạn tra cứu tỷ giá ở các thời điểm khác nhau, bạn sẽ nhận được các mức giá khác nhau. Dựa vào cập nhật mới nhất ngày hôm nay, tỷ giá 1 Won tương đương với bao nhiêu tiền Việt là như sau:

Bạn có thể tham khảo tỷ giá mới nhất tại đường dẫn tra cứu dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 KRW = 18.126 VND

Công thức đổi tiền Won sang tiền Việt

Khi bạn biết tỷ giá giữa Won và tiền Việt Nam, bạn có thể nhân tỷ giá đó với số tiền bạn muốn quy đổi để biết số tiền tương ứng. Ví dụ, nếu tỷ giá là 1 Won = x tiền Việt Nam, bạn có thể tính được số tiền Việt Nam tương đương với 1 triệu Won, 1 tỷ Won và các số tiền khác. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ như Google Finance, MSN, Coinmill và nhập số tiền muốn quy đổi. Trang web sẽ tính toán và hiển thị số tiền tương ứng cho bạn.

Xem thêm:  Tỷ Giá Hôm Nay - 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Nên đổi tiền Won ở đâu để uy tín và chất lượng?

Nếu bạn đang có tiền Hàn Quốc trong tay và không biết nên đổi sang tiền Việt ở đâu một cách uy tín, dưới đây là một số địa điểm chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng: Ngân hàng được xem là địa điểm an toàn và được khuyến khích để thực hiện việc đổi tiền. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ liên quan và các giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp, ngân hàng sẽ thực hiện việc đổi tiền cho bạn. Ngoài ra, mức tỷ giá cũng được đảm bảo hơn nhiều.
 • Sân bay và cảng hàng không quốc tế: Tại các sân bay và cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam và Hàn Quốc, có các quầy đổi tiền ngoại tệ. Tuy nhiên, tỷ giá ở đây thường được đánh giá là thấp nhất.
 • Forum và diễn đàn du lịch: Các diễn đàn và forum du lịch cũng có thể giúp bạn kết nối và trao đổi tiền với những người có nhu cầu đổi tiền.
 • Các tiệm vàng: Mặc dù việc đến các tiệm vàng có thể mang lại mức tỷ giá cao hơn, nhưng phương pháp này không được khuyến khích. Việc đổi tiền tại các tiệm vàng hiện được coi là vi phạm pháp luật và chỉ có rất ít các tiệm vàng được cấp phép thực hiện.

Ở Hàn Quốc, bạn có thể đến các ngân hàng như Shinhan Bank và Wooribank trong khung giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, từ 9h sáng đến 4h chiều để đổi tiền.

Xem thêm:  Công thức tính doanh thu hòa vốn đơn giản chính xác

Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền Won

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi tiền Won được tốt và an toàn nhất, bạn cần lưu ý các điều quan trọng sau đây:

 • Tra cứu tỷ giá: Tỷ giá luôn biến động, vì vậy bạn cần tra cứu tỷ giá tại thời điểm muốn quy đổi. Hãy tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để tìm tỷ giá phù hợp nhất cho bạn.
 • Tra cứu ngân hàng: Nếu bạn đổi tiền ở Hàn Quốc, hãy tra cứu ngân hàng trước khi đi đổi tiền. Một số ngân hàng không cung cấp dịch vụ đổi tiền Won, do đó, bạn cần kiểm tra xem ngân hàng đó có chấp nhận giao dịch không để tránh mất thời gian.
 • Sử dụng thẻ thanh toán: Hiện nay, bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ khi đi ra nước ngoài, như Visa Card hay Mastercard. Vì thanh toán bằng thẻ rất phổ biến ở Hàn Quốc, việc sử dụng thẻ có thể giúp bạn giảm việc đổi tiền mặt và mang theo nhiều tiền mặt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất và các thông tin liên quan đến chuyển đổi tiền tệ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và tìm cách chuyển đổi sao cho thu được giá trị cao nhất.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Đánh giá bài viết

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button