Phí và cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Đã kiểm duyệt nội dung

Chuyển khoản qua ngân hàng đã trở thành một phương thức phổ biến và được ưa thích bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Vậy nếu bạn muốn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, dưới đây là một số cách để thực hiện tham khảo cùng chúng tôi nhé!!

Trong kỷ nguyên Công nghệ 4.0 hiện nay, việc sở hữu một thẻ ngân hàng đã trở thành phổ biến đối với hầu hết mọi người. Bởi vì nhu cầu tài chính của mỗi cá nhân là độc nhất, nên họ sẽ lựa chọn những thẻ ngân hàng khác nhau phù hợp với riêng mình. Khi cần thực hiện chuyển khoản cho người thân, chúng ta phải tìm đến các phương thức chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau. Và quy tắc này cũng áp dụng khi muốn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank.

Agribank chuyển khoản qua cho những ngân hàng nào?

Agribank, hoặc còn được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, ra đời vào ngày 26/3/1988.

chuyen tien tu agribank sang vietcombank
Agribank chuyển khoản cho những ngân hàng nào?

Hiện nay, Agribank đã trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với quy mô lớn, có mạng lưới rộng khắp cả nước với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch trực tuyến. Với sự phát triển như vậy, khách hàng của Agribank có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa (thường được gọi là thẻ ATM) để thực hiện các giao dịch thanh toán qua máy ATM, bao gồm việc rút tiền và chuyển tiền.

Theo đó, khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng giữa 37 ngân hàng thành viên của NAPAS thông qua hệ thống ATM của Agribank. Cụ thể, một số ngân hàng nhận chuyển tiền liên ngân hàng tại ATM của Agribank gồm:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Maritime Bank…

Cách chuyển khoản từ ngân hàng Agribank sang Vietcombank

Việc chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank hiện được thực hiện thông qua dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng, mang đến một phương thức tiện lợi hơn.

Theo đó, khách hàng Agribank có thể dễ dàng chuyển khoản cho người thân sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách thuận tiện. Bất kể bạn đang ở đâu hay khoảng cách xa gần như thế nào, việc chuyển tiền đến cho người thân, bạn bè hay đối tác của bạn không còn là vấn đề khó khăn.

Hiện nay, hình thức chuyển tiền qua ngân hàng đang trở thành một lựa chọn phổ biến để thực hiện các giao dịch, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian so với việc gửi bưu điện truyền thống và thực hiện chuyển tiền đến người ở nước ngoài. Ngoài ra, phương thức này còn đảm bảo tính an toàn khi bạn cần chuyển số tiền lớn.

Xem thêm:  GPBank Là Ngân Hàng Gì? Ngân hàng có uy tín hay không?

Để chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

Sử dụng dịch vụ Internet Banking của Agribank

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking, việc chuyển tiền trên máy tính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi bạn chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank, quá trình nhận tiền sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Để thực hiện giao dịch qua internet banking, bạn có thể tuân thủ các bước sau đây:

chuyen tien tu agribank sang vietcombank
Internet Banking của Agribank

Bước 1: Truy cập vào tài khoản đã đăng ký bằng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền và xác định hình thức chuyển tiền (trong nước hoặc quốc tế).

Bước 3: Nhập thông tin người nhận, bao gồm số tài khoản Vietcombank và các chi tiết khác cần thiết.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP (One-Time Password) cho bạn. Kiểm tra tin nhắn điện thoại để lấy mã OTP và nhập vào ô yêu cầu trên giao diện.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc xác nhận, khi bạn nhận được thông báo giao dịch thành công, đồng nghĩa với việc tiền đã chuyển thành công và bạn có thể kết thúc giao dịch.

Lưu ý rằng trong quá trình chuyển tiền qua internet banking, hãy chắc chắn rằng bạn nhập đúng thông tin người nhận và kiểm tra kỹ trước khi xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank

Để chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank, bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Dưới đây là một cách tiếp cận cải tiến để thực hiện giao dịch này:

chuyen tien tu agribank sang vietcombank
Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank tại quầy giao dịch

Bước 1: Rút tiền từ tài khoản Agribank qua hai phương thức sau: Sử dụng thẻ Agribank tại hệ thống các cây ATM thuộc Agribank hoặc các ngân hàng liên kết với Agribank. Bạn cũng có thể rút tiền tại các điểm giao dịch của Agribank.

Bước 2: Đến các chi nhánh hoặc điểm giao dịch của Vietcombank hoặc Agribank để gửi tiền vào tài khoản người nhận tại Vietcombank.

Bước 3: Khi chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác, hãy đảm bảo ghi chính xác tên chủ tài khoản, số tài khoản và tên chi nhánh. Đồng thời, hãy giữ lại liên kết hai của biên nhận gửi tiền cho đến khi người nhận thông báo rằng đã nhận được số tiền.

Tuy nhiên, phương thức gửi tiền này có nhược điểm là bạn sẽ mất thời gian để rút tiền, gửi tiền và chờ đợi phục vụ tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Hơn nữa, hình thức này chỉ áp dụng trong khung giờ làm việc theo giờ hành chính của ngân hàng.

Để tận dụng các lợi ích của công nghệ, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ internet banking hoặc ứng dụng di động để thực hiện chuyển tiền ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chuyển tiền qua ATM của Agribank

Người gửi sử dụng thẻ Agribank có thể tới cây ATM để chuyển tiền cho người nhận thông qua số thẻ (16 hoặc 19 chữ số in trên mặt trước của thẻ ATM), lưu ý rằng số thẻ không phải là số tài khoản của bạn.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Hiện Nay
chuyen tien tu agribank sang vietcombank
Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank tại ATM

Lý do phải thực hiện như vậy là vì hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam hiện tại chỉ áp dụng nội bộ, tức là chỉ giữa các tài khoản cùng ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng cách chuyển qua số thẻ, mặc dù hai tài khoản thuộc hai ngân hàng khác nhau, người nhận vẫn nhận được tiền ngay khi giao dịch hoàn tất.

Tuy vậy, đối với việc sử dụng dịch vụ Mobile banking, không thể thực hiện việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank được, vì dịch vụ này chỉ hỗ trợ các giao dịch nội bộ trong cùng ngân hàng.

Chuyển tiền qua Mobile banking.

Đây là dịch vụ Mobile Banking dựa trên ứng dụng của Agribank, được cài đặt trên điện thoại di động. Dịch vụ này mang đến cho khách hàng những ưu điểm tuyệt vời, cho phép họ tiếp cận và sử dụng các dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi chỉ thông qua chiếc điện thoại di động của mình.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank và sở hữu một điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, iOS (iPhone), hoặc BlackBerry OS.

Với Mobile Banking, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên tài khoản Agribank trực tiếp trên điện thoại di động của mình, thông qua các thao tác đơn giản và đảm bảo độ an toàn cao. Một số dịch vụ mà Agribank cung cấp trên Mobile Banking bao gồm: Chuyển tiền trong hệ thống, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, cước Internet, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động…

Dịch vụ Mobile Banking của Agribank không chỉ tiện lợi mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, khi không cần phải đến ngân hàng trực tiếp để thực hiện các giao dịch.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank có thể mất từ 2 giờ đến 3 ngày, tùy thuộc vào số lượng giao dịch và thời điểm thực hiện.

Cụ thể, việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank thông qua ngân hàng liên kết sẽ được nhận ngay trong buổi sáng nếu thực hiện vào các buổi sáng trong tuần. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyển tiền qua ngân hàng không liên kết, tiền sẽ được nhận trong ngày.

Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào buổi chiều trong thời gian làm việc của ngân hàng, tiền sẽ được nhận vào sáng hôm sau. Để đảm bảo thời gian chuyển tiền nhanh chóng, tôi khuyến nghị các bạn nên chuyển tiền trước 15h chiều.

Nếu sử dụng Internet Banking của Agribank để chuyển tiền, thì thời gian nhận tiền thông thường chỉ mất khoảng 5 phút.

Khi sử dụng ATM để thực hiện giao dịch chuyển tiền vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, tiền sẽ được nhận sau khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút trong giờ làm việc. Tuy nhiên, vào các ngày cuối tuần khi ngân hàng không làm việc, số tiền sẽ được duyệt vào sáng thứ 2 của tuần tiếp theo.

Xem thêm:  [Giải đáp]Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu Có Vai Trò Gì?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank và có lựa chọn phù hợp để thực hiện giao dịch.

Phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Vietcombank

Ngân hàng Agribank áp dụng các mức phí khác nhau cho các trường hợp giao dịch như sau:

Phí chuyển tiền cùng chi nhánh ngân hàng:

 • Từ 0 đến 3.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Phí chuyển tiền cùng tỉnh hoặc cùng thành phố:

 • Từ 11.000 đến 22.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Phí chuyển tiền khác tỉnh hoặc thành phố:

 • Từ 15.000 đến 22.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Nếu bạn chuyển khoản qua cây ATM, các mức phí áp dụng như sau:

Chuyển khoản trong cùng hệ thống:

 • 3.300 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Chuyển khoản liên ngân hàng:

 • 8.800 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Nếu bạn chuyển khoản qua Mobile Banking, các mức phí áp dụng như sau:

Trong cùng hệ thống ngân hàng Agribank:

 • Dưới 1.000.000 VNĐ: 1.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.
 • Từ 1.000.000 đến 10.000.000 VNĐ: 2.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.
 • Trên 10.000.000 VNĐ: 3.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Liên ngân hàng:

 • Mức phí là 0,05% trên tổng số tiền gửi, tối thiểu 8.000 VNĐ và tối đa 15.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.

Lưu ý rằng các mức phí trên có thể thay đổi theo quy định của ngân hàng và có thể được điều chỉnh theo thời gian.

Những vấn đề liên quan đến chuyển khoản mà bạn chưa biết

 • Chuyển tiền cùng ngân hàng: Đây là phương pháp tiện lợi và tiết kiệm nhất. Mức phí cho mỗi giao dịch là 3.300 đồng (bao gồm VAT). Khi bạn thực hiện lệnh chuyển khoản thành công đến một tài khoản khác, số tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của người nhận. Người nhận, nếu sử dụng dịch vụ SMS banking, sẽ nhận được tin nhắn thông báo số tiền được ghi vào tài khoản, và ngược lại, người gửi sẽ bị trừ số tiền tương ứng.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng: Mức phí thường là 11.000 đồng (bao gồm VAT) cho mỗi giao dịch. Trong trường hợp chuyển tiền liên ngân hàng, thời gian nhận tiền của người nhận có thể mất từ vài giờ đến 3 ngày, tùy thuộc vào thời điểm và số lượng giao dịch. Ví dụ, khi chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, thường sẽ mất từ 1-2 ngày để tiền được chuyển đến.

Chuyển tiền giữa các ngân hàng, bao gồm việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, là một dịch vụ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Vì không phải ai cũng sử dụng cùng một ngân hàng, việc nắm bắt cách chuyển tiền giữa hai tài khoản ngân hàng khác nhau là rất quan trọng để lựa chọn phương thức đơn giản và phù hợp nhất cho mình.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Đánh giá bài viết

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Back to top button