Kiến thức ngân hàng✅

Đổi số điện thoại MB Bank: Hướng dẫn chi tiết

Hiện nay, một số khách hàng không còn sử dụng số tài khoản cũ nhưng vẫn liên kết với ngân hàng do những lý do khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để đổi số điện thoại liên kết với tài khoản MB Bank? Để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những lý do khiến nhiều người đổi số điện thoại MB Bank?

Việc đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng MB Bank có thể gây nhiều khó khăn cho khách hàng. Số điện thoại này đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch điện tử và trong ứng dụng ngân hàng MB Bank Online kết hợp với ví điện tử.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên đổi số điện thoại MB Bank trong các trường hợp sau đây:

 • Nếu có nhu cầu đổi số điện thoại.
 • Theo quy định của MB Bank và tất cả các ngân hàng khác, một tài khoản chỉ được liên kết với một số điện thoại. Vì vậy, khi mở tài khoản, khách hàng cần đăng ký với số điện thoại thường xuyên sử dụng để ngân hàng có thể liên lạc trong trường hợp cần thiết.
 • Nếu khách hàng mất điện thoại di động, điều này có thể khiến kẻ gian lợi dụng để đánh cắp các thông tin tài khoản trên điện thoại của khách hàng, bao gồm cả số điện thoại để đánh cắp tiền. Vì vậy, khi bị mất điện thoại, khách hàng cần liên hệ ngay với ngân hàng để khóa tài khoản và đổi số điện thoại MB Bank sang số điện thoại chính chủ mới.
 • Nếu nhà mạng đã thay đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số, khách hàng cần cập nhật lại số điện thoại mới của mình với MB Bank để thuận tiện cho các giao dịch. Nếu có sự thay đổi này, một số ngân hàng có thể tự động cập nhật cho khách hàng.
Xem thêm:  Vietbank là ngân hàng gì? Thuộc ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Bạn có thể viết lại nội dung đăng ký App MBBank như sau:

Đăng ký App MBBank để:

 • Nhận ngay 30.000đ và có cơ hội nhận thêm hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè.
 • Sử dụng miễn phí dịch vụ chuyển khoản trọn đời.
 • Lựa chọn tài khoản Số đẹp miễn phí.

Hãy tải App MBBank theo đường link sau:

https://shorten.asia/gPJVpM4m

ảnh

Điều kiện để thay đổi số điện thoại MB Bank

Để thuận tiện cho việc đăng ký thay đổi số điện thoại cho tài khoản MB Bank, mọi người nên chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

 • Các giấy tờ tùy thân bản gốc như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Các thông tin trên giấy tờ được yêu cầu cung cấp phải trùng khớp với các thông tin đã đăng ký tài khoản MB Bank trước đây.
 • Mang theo điện thoại của chủ tài khoản có gắn số sim mới để thực hiện nhận mã xác nhận từ hệ thống.

ảnh

Hướng dẫn đổi số điện thoại MB Bank

Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi số điện thoại MB Bank, chúng tôi có thể thực hiện dịch vụ này qua hai cách như sau:

Đổi qua app MB Bank

Đa số khách hàng sẽ tìm kiếm cách thay đổi số điện thoại một cách nhanh chóng qua app MB Bank, tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng số điện thoại là thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản chính và cần độ bảo mật cao.

Xem thêm:  Lãi Suất Ngân Hàng Nam Á Bank Cập Nhật Mới Nhất T12/2023

Hiện tại, việc thay đổi số điện thoại trên app vẫn chưa được ngân hàng hỗ trợ và cách duy nhất để thay đổi là bạn phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để thực hiện thủ tục này.

Đổi tại quầy giao dịch trực tiếp

Để thay đổi số điện thoại MB Bank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch gần nhất và xuất trình giấy tờ tùy thân cho nhân viên, sau đó yêu cầu thay đổi số điện thoại kèm lý do.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu thay đổi thông tin ngân hàng theo mẫu.

Bước 3: Nộp lại tờ khai cho nhân viên để xác nhận thông tin chính chủ.

Bước 4: Nếu thông tin đúng với hệ thống, nhân viên sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại mới và thông báo hoàn thành thủ tục cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp

Để giúp khách hàng sử dụng dịch vụ đổi số điện thoại MB Bank một cách hiệu quả, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc này:

Đổi số có bị hủy tài khoản và thẻ ATM không?

Việc đổi số điện thoại trong tài khoản MB Bank chỉ cập nhật lại thông tin liên lạc của bạn nên bạn có thể yên tâm rằng việc này sẽ không làm cho tài khoản và thẻ MB Bank của bạn bị hủy bỏ. Sau khi được xác nhận thay đổi, bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản cho các giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng MB Bank mà không thể đổi số tài khoản MB Bank đang sử dụng.

Lưu ý khi đổi số điện thoại MB Bank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân và đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để thực hiện thủ tục.

Xem thêm:  Làm thẻ Sacombank online - Đăng ký, hướng dẫn chi tiết

Đổi số có mất phí không?

Việc thay đổi số điện thoại nhận mã OTP sẽ được Ngân hàng MB Bank hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, để thực hiện dịch vụ này, bạn cần trực tiếp đến phòng giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng.

Để tiện cho việc thực hiện dịch vụ này, bạn nên đến sớm hơn 30 phút so với thời gian nghỉ của nhân viên ngân hàng để có thể hoàn thành thủ tục một cách thuận lợi.

Đổi số điện thoại MB Bank thì những thông tin nào thay đổi

Khi bạn thay đổi số điện thoại MB Bank, việc này sẽ dẫn đến một số thông tin dưới đây bị thay đổi:

 • Thông tin về SMS Banking: Khi có bất kỳ biến động về số tiền của bạn, ngân hàng sẽ tự động gửi thông tin qua số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS banking. Do đó, bạn cần cập nhật lại số điện thoại đăng ký SMS Banking để tiếp tục nhận thông báo từ dịch vụ như trước đây.
 • Các liên kết ví điện tử thay đổi: Các ví điện tử thường được liên kết với các ngân hàng để giúp người dùng dễ dàng thanh toán. Và hiển nhiên, tài khoản ngân hàng sẽ liên kết với số điện thoại khi đăng ký. Khi số điện thoại thay đổi, sẽ dẫn đến việc các liên kết ví điện tử cũng phải thay đổi theo để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản.

ảnh

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan về cách đổi số điện thoại MB Bank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu và biết cách thực hiện chuyển đổi khi có nhu cầu.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button