Kiến thức ngân hàng✅

Cách Hủy Thẻ Tín Dụng VPBank Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Chuyên gia khuyên rằng, trong những trường hợp đặc biệt, việc hủy thẻ tín dụng VPBank là một lựa chọn đáng cân nhắc. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin cá nhân và bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi rủi ro mất mát. Vậy, để hủy thẻ tín dụng, bạn cần thỏa mãn những yêu cầu và quy trình nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Thế nào là hủy thẻ tín dụng VPBank?

Khái niệm “hủy thẻ tín dụng VPBank” đơn giản là khách hàng đóng dấu chấm dứt sử dụng một loại thẻ tín dụng của VPBank, một công cụ cho phép bạn tiêu tiền trước và thanh toán sau. Khi bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa, bạn có thể dễ dàng hủy bỏ nó chỉ bằng một số thao tác đơn giản.

Ngoài ra, trong những tình huống đặc biệt như mất thẻ tín dụng hoặc mất điện thoại chứa ứng dụng VPBank, việc hủy thẻ tín dụng VPBank cũng là cách để đảm bảo rằng thông tin về tài khoản VPBank của bạn không rơi vào tay kẻ xấu.

Những loại thẻ tín dụng được VPBank cho phép hủy trước hạn

Dưới đây là danh sách những loại thẻ tín dụng VPBank có thể được hủy trước hạn:

 • Thẻ VPBank Visa Platinum Travel.
 • Thẻ Mastercard Platinum Cashback.
 • Thẻ Platinum Cashback Mastercard.
 • Thẻ Number 1.
 • Thẻ Mastercard MC2.
 • Thẻ VPBank StepUP.

Trong trường hợp nào thì nên hủy thẻ tín dụng VPBank?

Việc hủy thẻ tín dụng VPBank nên được xem xét trong những trường hợp sau đây:

 • Không thể kiểm soát chi tiêu qua thẻ, dẫn đến việc vượt quá hạn mức thường xuyên.
 • Thanh toán nợ chậm, dẫn đến phát sinh lãi suất và phí phạt thêm.
 • Mất thẻ tín dụng.
Xem thêm:  Thẻ Đen Vietinbank: Ưu Đãi Và Điều Kiện Mở Thẻ

Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng VPBank

Để hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thanh toán toàn bộ số nợ, bao gồm cả gốc và lãi.
 • Thanh toán các khoản phí phát sinh từ việc sử dụng dịch vụ thẻ trước đó.

Quy trình hủy thẻ tín dụng VPBank

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu trên, quy trình hủy thẻ tín dụng VPBank được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Liên hệ với hotline 1900 545415 của ngân hàng để thông báo về việc chấm dứt sử dụng dịch vụ thẻ.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân chi tiết để xác minh danh tính chủ thẻ.
 • Bước 3: Cung cấp thông tin về tài khoản tín dụng cần hủy, bao gồm mã PIN, ngày giao dịch gần nhất, số tiền và địa chỉ. Hãy cung cấp thông tin về số dư còn lại trong thẻ tín dụng của bạn để ngân hàng kiểm tra và thanh toán khi hủy thẻ.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các điều kiện được quy định trong hợp đồng thẻ tín dụng mà bạn đã ký kết với ngân hàng ban đầu, bạn chỉ cần mang thẻ đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên hủy bỏ thẻ.

Rủi ro khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Nhiều người tin rằng khi hủy thẻ tín dụng thành công, thì không còn liên quan hoặc ảnh hưởng gì tới cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khách hàng vẫn có thể gặp phải ba điều không thuận lợi sau khi hủy thẻ tín dụng:

Về mặt tài chính:

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ trong việc sử dụng tiền mặt khi cần gấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thẻ tín dụng, thói quen chi tiêu của chủ thẻ có thể thay đổi và trở nên lệ thuộc vào thẻ. Điều này tạo ra nhiều rủi ro hơn trong các tình huống khẩn cấp, ví dụ như không thể mua hàng hoặc các sản phẩm cần thiết bằng cách trả chậm.

Xem thêm:  Lãi suất ngân hàng SCB cập nhật mới 2024

Về các ưu đãi:

Hầu hết khách hàng sau khi hủy thẻ tín dụng cảm thấy tiếc nuối vì không còn được hưởng các ưu đãi hoàn tiền, tích điểm hay tích dặm khi mua sắm. Ngoài ra, khi thanh toán dịch vụ, đặt phòng hay mua vé máy bay, không còn được hưởng các khuyến mãi. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí cho nhu cầu cá nhân sẽ tăng lên so với việc sử dụng thẻ tín dụng.

Hơn nữa, khi bạn hủy thẻ chính, thẻ phụ đi kèm cũng sẽ bị hủy theo, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của bạn trong quá trình sử dụng thẻ.

Có hủy thẻ tín dụng bằng hình thức Online được không?

Nhiều người thắc mắc liệu có thể hủy thẻ tín dụng của VPBank trực tuyến thông qua ứng dụng VPBank NEO hay không? Câu trả lời là không thể. Thực tế là không chỉ riêng VPBank, mà tất cả các ngân hàng đều chưa cho phép khách hàng hủy thẻ tín dụng trực tuyến. Do đó, bạn phải đến quầy giao dịch để thực hiện thủ tục này. Quy định này cũng nhằm đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của chủ thẻ.

Hủy thẻ tín dụng có mất khoản phí nào không?

Đừng lo lắng về việc phải trả thêm chi phí khi hủy thẻ. Trong biểu phí sử dụng thẻ tín dụng của VPBank, khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc hủy thẻ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán đầy đủ số dư, lãi suất và các khoản phí khác cho ngân hàng. Quá trình hủy thẻ diễn ra một cách suôn sẻ.

Một vài lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần hủy thẻ tín dụng là xong. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ quy trình đúng, bạn có thể gặp phải những rủi ro không đáng có. Vì vậy, trước khi hủy thẻ tín dụng VPBank, hãy lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra kỹ số nợ tín dụng, lãi suất và các khoản phí phát sinh cần thanh toán trước khi yêu cầu hủy thẻ. Bạn cần thanh toán các khoản phí này ngay trong quá trình hủy thẻ, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ.
 • Sử dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ: Đối với các loại thẻ tín dụng tích điểm thưởng, khi hủy thẻ, bạn sẽ mất các điểm thưởng này. Vì vậy, hãy kiểm tra và sử dụng hết điểm thưởng nếu có thể để tránh lãng phí.
 • Nếu thẻ tín dụng bạn đăng ký nhưng chưa sử dụng được 6 tháng, không nên hủy thẻ. Dù thông tin của bạn trên trang web đã bị xóa, ngân hàng vẫn lưu lại lịch sử phát hành thẻ. Nếu trong tương lai bạn muốn mở lại, quá trình xét duyệt thẻ có thể gặp khó khăn.
 • Bạn nên chứng kiến và đảm bảo nhân viên ngân hàng cắt và hủy thẻ trước mặt bạn. Hiện nay, có một số đối tượng giả mạo ngân hàng VPBank để lừa đảo, tạo ra những tin đồn vô căn cứ như “VPBank lừa đảo”. Để tránh lừa đảo tài chính, hãy đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên hướng dẫn, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của bạn.
Xem thêm:  Lãi Suất Vay Các Ngân Hàng Cập Nhật Tháng 2/2024

Đó là một số thông tin tham khảo về việc hủy thẻ tín dụng VPBank. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều giá trị hữu ích cho bạn. Hãy rút ra những kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng sử dụng thẻ tín dụng của mình. Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của bạn đến bài viết này.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Đánh giá bài viết

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button