Kiến thức ngân hàng✅

Mở thẻ VIB online – Hướng dẫn đăng ký và nhận ưu đãi

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng mong muốn mở thẻ để có thể thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng hơn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính tiện lợi, các ngân hàng đã tích hợp tính năng mở thẻ online. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn mở thẻ VIB Online nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Các loại thẻ VIB tại ngân hàng hiện nay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách hàng khác nhau, VIB đã cho ra mắt rất nhiều dòng thẻ tín dụng VIB và thẻ ghi nợ với nhiều tính năng khác nhau để hỗ trợ khách hàng lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là danh sách các loại thẻ VIB chi tiết:

 • Thẻ VIB Family Link: tặng điểm đến 16 lần cho mọi giao dịch khi liên kết thẻ và giảm 50% phí thường niên trọn đời.
 • Thẻ VIB Online Plus 2in1: để tích điểm không giới hạn lên đến 20 lần cho các giao dịch Grab.
 • Thẻ VIB Premier Boundless: có tính năng tích lũy dặm thưởng không giới hạn và miễn phí nâng hạng thẻ Titan chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines.
 • Thẻ VIB Zero Interest Rate: có tính năng giúp khách hàng tận hưởng 0% lãi suất trọn đời.
 • Thẻ VIB Happy Drive: phù hợp với khách hàng có nhu cầu du lịch với tính năng tặng đến 500 lít xăng/năm và hoàn tiền 30% phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô.
 • Thẻ VIB Travel Élite: được hỗ trợ phí giao dịch ngoại tệ chỉ 1.75%.
 • Thẻ VIB Cash Back: có thể hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu lên đến 10% cho nhóm danh mục chi tiêu đăng ký.
 • Thẻ VIB Rewards Unlimited: có tính năng tặng điểm không giới hạn đến 5 lần cho mọi giao dịch.
 • Thẻ VIB Financial Free: hỗ trợ khách hàng rút tiền không giới hạn lên đến 100% hạn mức.
 • Thẻ thanh toán VIB Online Plus 2in1: hỗ trợ khách hàng sử dụng miễn phí toàn bộ trong năm đầu tiên.
 • Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum: giúp hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch và nhân đôi hoàn tiền cho các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Thẻ thanh toán nội địa VIB Values (ATM): hỗ trợ việc rút tiền, thanh toán trực tuyến, thanh toán thẻ tín dụng VIB cho mua sắm, chi tiêu được thuận
Xem thêm:  Phí duy trì tài khoản Vietcombank - Bảng giá mới nhất 2023

ảnh

Lợi ích khi mở thẻ VIB trực tuyến

Mở thẻ VIB Online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đó không phải là điều hiển nhiên. Dưới đây là những lợi ích nổi trội mà mở thẻ VIB Online đem lại:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn không cần phải di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch để yêu cầu mở thẻ. Việc mở thẻ trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn đang mở tài khoản VIB online, mọi thủ tục kê khai và đăng ký đều có thể được thực hiện ngay tại nhà.
 • Đăng ký online giúp tăng sự chủ động cho bạn vì khách hàng chỉ cần có thiết bị kết nối được internet là có thể đăng ký hồ sơ mọi lúc, mọi nơi. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những người có lịch trình bận rộn không thể đến trực tiếp ngân hàng.
 • Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc đăng ký mở thẻ trực tiếp. Bởi vì khách hàng chỉ cần mất từ 5 đến 10 phút để hoàn thiện hồ sơ và chỉ sau 30 phút đăng ký.

ảnh

Điều kiện, thủ tục cần để mở thẻ VIB Online

Để có thể mở thẻ VIB Online, bạn cần đáp ứng một số điều kiện và thủ tục cần thiết mà ngân hàng quy định như sau:

Điều kiện:

 • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đã cư trú ở Việt Nam trên 12 tháng có visa.
 • Phải làm việc và sinh sống tại Việt Nam và đáp ứng độ tuổi từ 22 trở lên.

Thủ tục:

 • Chuẩn bị một số hồ sơ sau khi đáp ứng được các điều kiện trên. Nếu bạn là người Việt Nam thì cần có Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ khẩu/hộ chiếu.
 • Nếu bạn là người nước ngoài thì cần có hộ chiếu/thị thực/chứng nhận tạm trú/hợp đồng lao động.
 • Trong trường hợp đăng ký mở thẻ tín dụng thì cần phải có các giấy tờ chứng minh thu nhập tương ứng với quy định của từng loại thẻ tín dụng bạn mở, thông thường là từ 15-20 triệu trong 3 tháng gần nhất.

ảnh

Các loại phí cần trả khi mở thẻ VIB Online

Ngoài các điều kiện và hình thức, các chi phí liên quan đến việc mở thẻ VIB Online cũng thu hút được nhiều sự quan tâm. Và bạn sẽ cảm thấy an tâm khi mở thẻ tín dụng VIB Online bởi vì một trong những ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được là miễn phí phát hành thẻ.

Sự hỗ trợ này của ngân hàng được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm thẻ và chủ thẻ tín dụng chỉ cần thanh toán các khoản phí sử dụng và phí thường niên tương ứng với loại thẻ mà họ đăng ký sử dụng.

ảnh

Quy trình đăng ký mở thẻ VIB Online

Sau khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định của VIB, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký mở thẻ VIB Online như được hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Xem thêm:  Hướng dẫn 7 bước mở tài khoản VIB online ngay

Trên App

Bài viết tham khảo tại đường link https://www.vib.com.vn/vn/tin-tuc/kinh-doanh/mo-rong-kenh-phat-hanh-the-tin-dung-qua-ung-dung-myvib

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng VIB từ App Store, sau đó mở ứng dụng và chọn Tiếng Việt.

Bước 2: Khách hàng nhận thông tin mời mở thẻ tín dụng trên ứng dụng MyVIB và chủ động lựa chọn dòng thẻ tín dụng yêu thích.

Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin trên MyVIB, kết quả về việc cấp thẻ sẽ hiển thị trong vòng 60 phút.

Bước 4: Khách hàng cần bổ sung thông tin liên quan đến hồ sơ nhân thân (CMND/CCCD, Hộ khẩu) và ký giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế để nhận thẻ vật lý sau 3 đến 5 ngày làm việc của ngân hàng.

Trên Website

Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký mở thẻ tín dụng VIB tại https://www.vib.com.vn/vn/the-thanh-toan

Bước 2: Đọc thông tin về tính năng, lãi suất, biểu phí và các thông tin khác liên quan đến thẻ tín dụng VIB, sau đó chọn loại thẻ cần mở.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu, bao gồm thông tin liên lạc, thông tin bổ sung và thời gian liên hệ. Kiểm tra lại tính chính xác của thông tin đã nhập.

Bước 4: Sau khi nhập thông tin, nhấn gửi để nhận mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Nhập mã OTP để xác thực.

Bước 5: Chụp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung theo yêu cầu để thực hiện xác minh eKYC.

Bước 6: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ của khách hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện, ngân hàng sẽ thông báo phát hành thẻ trên hệ thống.

Bước 7: Cuối cùng, VIB sẽ liên lạc với khách hàng để gặp mặt trực tiếp để xác minh thông tin và thu thập thêm các giấy tờ có chữ ký của khách hàng cùng các giấy tờ liên quan khác.

ảnh

Cần lưu ý gì khi mở thẻ VIB Online

Để tiến hành mở thẻ VIB Online một cách hiệu quả và tốt nhất, bạn cần lưu ý các tiêu chí được tổng hợp dưới đây:

 • Đọc kỹ các điều khoản, điều kiện, lãi suất và biểu phí liên quan đến loại thẻ mà bạn muốn mở để xác nhận tính phù hợp của thẻ với nhu cầu của mình.
 • Không nên mở quá nhiều thẻ để tránh chịu thêm các khoản phí cao, khó kiểm soát cũng như khó quản lý thẻ dẫn đến chi tiêu không kiểm soát gây mất điểm tín dụng.
 • Chuẩn bị các giấy tờ và kiểm tra kỹ các thông tin đăng ký trên web để đảm bảo tính chính xác và tránh sai sót. Các thông tin này sẽ ảnh hưởng đến thông tin liên quan đến tài khoản của bạn sau này.
Xem thêm:  Mã Swift Code ngân hàng Techcombank mới năm 2023

ảnh

Các câu hỏi thường gặp

Bất kể sản phẩm hay dịch vụ nào, để đảm bảo quá trình sử dụng được tốt nhất thì các khách hàng thường đưa ra một số câu hỏi liên quan. Sau đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp về việc mở thẻ VIB Online cùng một số câu trả lời để bạn tham khảo:

Khách hàng mất bao nhiêu thời gian để mở thẻ VIB Online thành công?

Thông thường, khi làm thẻ tại ngân hàng thì thời gian đăng ký khoảng 5 tới 10 phút và thời gian nhận thẻ vật lý là từ 7 tới 14 ngày. Tuy nhiên, việc làm thẻ truyền thống này sẽ mất nhiều thời gian đợi chờ.

Đối với việc đăng ký mở thẻ VIB Online, thời gian đăng ký và mở tài khoản chỉ tốn khoảng từ 1 tới 5 phút. Sau khi đăng ký, bạn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch ngay mà không cần thẻ vật lý. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Mở thẻ VIB Online liệu có an toàn không?

Các website và ứng dụng của VIB được áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại bậc nhất, đảm bảo mọi thông tin cá nhân và thông tin thẻ của bạn được bảo vệ tuyệt đối.

Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp hoặc chủ động mở lại thẻ, cũng như thực hiện các tính năng khác một cách tiện lợi và nhanh chóng. Điều này cho phép bạn kiểm soát và quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng và linh hoạt.

Khách hàng gặp sự cố khi mở thẻ VIB Online có thể liên hệ theo kênh nào để được hỗ trợ?

Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình mở thẻ VIB Online, bạn có thể liên hệ nhờ hỗ trợ qua tổng đài dịch vụ thẻ là 1800 8195 hoặc tổng đài 24/7 là 1800 8180 để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp các vấn đề liên quan nhanh chóng nhất. VIB luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để đảm bảo trải nghiệm sử dụng sản phẩm và dịch vụ của mình được tốt nhất.

ảnh

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc thực hiện mở thẻ VIB Online mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp, bạn có thể hiểu và biết cách thực hiện mở thẻ một cách dễ dàng và giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng tốt nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với VIB để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn. Chúc bạn thành công và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của VIB một cách thuận tiện và hiệu quả nhất!

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button