Kiến thức ngân hàng✅

Sao kê Vietcombank: Hướng dẫn chi tiết đơn giản nhanh chóng

Sao kê Vietcombank là một công việc hữu ích được liên kết với dịch vụ thanh toán qua thẻ ATM. Việc này cho phép bạn theo dõi lịch sử giao dịch và quản lý chi tiêu một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua những phân tích chi tiết sẽ được trình bày ngay sau đây.

Hiểu rõ về sao kê tài khoản Vietcombank

Sao kê của Vietcombank là tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản, bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán và ứng tiền mặt.

Ngân hàng sẽ thực hiện sao kê hàng tháng và gửi đến khách hàng theo quy định. Bằng cách sử dụng tài liệu này, bạn có thể quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo thanh toán các khoản chi tiêu đúng hạn.

ảnh

Tại sao khách hàng cần đến sao kê tài khoản ngân hàng?

Hiện nay, có ngày càng nhiều khách hàng muốn sao kê Vietcombank để đạt được mục đích sau:

  • Giúp khách hàng đo lường dòng tiền hàng ngày, hàng tháng để kiểm soát chi tiêu. Đồng thời, bản sao kê cũng trở thành cơ sở so sánh trực quan giữa các tháng, quý, năm giúp cá nhân, doanh nghiệp quản lý chi tiêu tốt hơn.
  • Theo dõi sát sao các khoản tiết kiệm, lãi gửi ngân hàng. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra số dư đầu kỳ, cuối kỳ của các khoản tiết kiệm và lãi để quản lý nguồn vốn và an tâm hơn.
  • Phát hiện nhanh chóng tình trạng gian lận hoặc xuất hiện khoản chi không rõ ràng với tài khoản hoặc thẻ ghi nợ.
  • Đề phòng tình trạng sai sót, nhầm lẫn từ phía ngân hàng và kiểm tra tài khoản có phát sinh giao dịch hay không.
  • Căn cứ quan trọng trong việc nộp tờ khai thuế, lưu trữ hồ sơ về tài khoản tiền gửi ngân hàng đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, các cá nhân cũng dễ dàng sao kê bảng lương.
  • Giúp khách hàng chứng thực trong việc vay thấu chi tín chấp, mở thẻ tín dụng Vietcombank, đơn xin vay vốn và các thủ tục liên quan đến tài chính.

Vì vậy, sao kê ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong quản lý tài chính của cá nhân và doanh nghiệp.

ảnh

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm những hình thức nào?

Sao kê Vietcombank hiện có hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu thực tế của mình.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Agribank Online Đơn Giản Chi Tiết

Sao kê trực tiếp

Khách hàng có thể sao kê trực tiếp bằng cách đến chi nhánh của Vietcombank gần nhất. Khi đến, bạn cần mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM để giao cho nhân viên thực hiện.

Bản sao kê sẽ được chứng thực từ ngân hàng Vietcombank trước khi đến tay khách hàng. Do đó, nếu xảy ra tình trạng khiếu nại, bạn sẽ có đầy đủ tư liệu pháp lý để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính, hoặc làm bằng chứng để tố cáo nếu có thiếu sót trong quá trình giao dịch.

ảnh

Sao kê online

Không chỉ có thể đến chi nhánh, bạn còn có thể sao kê Vietcombank ngay tại nhà thông qua dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng cung cấp. Điều này mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, giúp bạn kiểm tra lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng và chính xác.

ảnh

Tuy nhiên, việc sao kê Vietcombank online chỉ giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát hoạt động mua sắm, tiêu dùng và nộp phí. Nếu bạn muốn sử dụng thông tin này để bổ sung vào hồ sơ chứng thực tài sản, hoặc vay vốn, ngân hàng sẽ không hỗ trợ.

Ngoài hai hình thức sao kê Vietcombank trên, khách hàng có thể thực hiện in sao kê tài khoản tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng. Đây cũng là cách được nhiều khách hàng lựa chọn vì tính nhanh gọn và hiệu quả.

Thủ tục để sao kê tài khoản ngân hàng

Trên thực tế, ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê khi chưa có yêu cầu từ phía khách hàng. Thủ tục thực hiện việc này bao gồm các bước sau:

  • Khách hàng tới chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank.
  • Khách hàng mang theo giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND, thẻ ATM để nhân viên ngân hàng thực hiện sao kê tài khoản.
  • Khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin và lưu ý tới dấu mộc tròn của ngân hàng. Đây là dấu hiệu pháp lý từ Vietcombank để giải quyết các tranh chấp hoặc khiếu nại có thể xảy ra.

Bản sao kê Vietcombank thông thường sẽ cung cấp nhiều thông tin và dữ liệu. Điển hình như các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hoá – dịch vụ, ứng tiền mặt, các khoản lãi,… Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và quản lý nguồn tài chính của mình.

ảnh

Hướng dẫn chi tiết từng bước sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sao kê Vietcombank có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể tham khảo và áp dụng sớm:

Sao kê tại chinh nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank:

Để thực hiện sao kê Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Xem thêm:  Đáo Hạn Là Gì? Quy Định Pháp Luật Về Đáo Hạn[ Giải đáp]

Bước 2: Khách hàng lấy số và chờ tới lượt, sau đó yêu cầu nhân viên thực hiện sao kê tài khoản.

Bước 3: Khách hàng cung cấp CCCD/CMND và thẻ ATM cho nhân viên giao dịch.

Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin bao gồm số tài khoản Vietcombank, số CMND/CCCD,… vào mẫu đề nghị in sao kê.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục sao kê.

Thực hiện sao kê Vietcombank qua VCB-iB@nking:

Để thực hiện sao kê Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang VCB-iB@nking qua đường link https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx?devicechannel=default

Bước 2: Chọn mục khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức hoặc khách hàng ưu tiên.

Bước 3: Điền thông tin đăng nhập như tên truy cập, mật khẩu và mã số xác nhận.

Bước 4: Chọn phần “Truy vấn thông tin” để truy xuất nhanh các thông tin về tài khoản thẻ.

Bước 5: Chọn “Sao kê tài khoản” và lựa chọn khoảng thời gian sao kê từ ngày… đến ngày… ở cuối màn hình.

Lưu ý: Chương trình chỉ cung cấp sao kê giao dịch của 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp khách hàng muốn lấy sao kê tài khoản lâu hơn, hãy đến với chi nhánh Vietcombank nơi mở tài khoản để được hỗ trợ.

Nhận thông tin sao kê Vietcombank tại cây ATM:

Để in sao kê tài khoản Vietcombank tại cây ATM, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm đến cây ATM thuộc ngân hàng Vietcombank và đưa thẻ vào khe đúng theo chiều mũi tên.

Bước 2: Trên màn hình menu, khách hàng chọn mục “In sao kê”.

Bước 3: Hệ thống sẽ trả kết quả với thông tin sao kê là 10 giao dịch gần nhất.

ảnh

Phí sao kê tài khoản Vietcombank là bao nhiêu?

Để viết lại nội dung trên một cách trôi chảy và truyền đạt ý nghĩa tốt hơn, ta có thể sử dụng văn phong như sau:

Để có thể quản lý tài khoản của mình một cách chủ động và hiệu quả, việc sao kê Vietcombank thường xuyên là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, để tránh bị ảnh hưởng bởi chi phí phát sinh, khách hàng cần phải nắm rõ mức phí cụ thể.

Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu sao kê tài khoản định kỳ một lần trong tháng, thì việc này sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sao kê nhiều hơn một lần trong tháng, chi phí sẽ phụ thuộc vào số lần sao kê và số trang sao kê.

Cụ thể, nếu khách hàng có nhu cầu sao kê định kỳ nhiều hơn một lần trong tháng, sẽ có hai phương án để tính phí: 5.000 VNĐ/trang hoặc theo thoả thuận, tối thiểu 20.000 VNĐ/lần; hoặc 0.5 USD/trang hoặc theo thoả thuận, tối thiểu 1.5 USD/lần.

Nếu khách hàng muốn sao kê đột xuất, việc tính phí sẽ phụ thuộc vào thời gian và số trang cần sao kê. Trong trường hợp sao kê đột xuất cho các giao dịch trong vòng 12 tháng, chi phí sẽ là 5.000 VNĐ/trang hoặc theo thoả thuận, tối thiểu 30.000 VNĐ/lần; hoặc 0.5 USD/trang hoặc theo thoả thuận, tối thiểu 2 USD/lần. Còn nếu các giao dịch cần sao kê đã diễn ra trên 12 tháng, chi phí sẽ cao hơn là 5.000 VNĐ/trang hoặc theo thoả thuận, tối thiểu 50.000 VNĐ/lần; hoặc 0.5 USD/trang hoặc theo thoả thuận, tối thiểu 5 USD/lần.

Xem thêm:  Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhưng Không Sử Dụng Có Bị Sao Không?

Với mức phí sao kê đột xuất lớn hơn nhiều so với sao kê định kỳ, khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi yêu cầu dịch vụ này. Nếu khách hàng có nhu cầu sao kê thường xuyên, đăng ký dịch vụ in sao kê định kỳ theo tháng hoặc qu

ảnh

Những lưu ý khi sao kê tài khoản Vietcombank

Để thực hiện việc sao kê Vietcombank một cách thuận tiện và nhanh chóng, khách hàng cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Đầu tiên, tùy vào nhu cầu và mục đích thực tế của mình, khách hàng có thể lựa chọn hình thức sao kê trực tuyến hoặc tại quầy. Với sao kê trực tuyến, khách hàng có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi và không phải đến ngân hàng để yêu cầu dịch vụ. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu sao kê chi tiết hoặc cần tư vấn thêm, nên đến tại quầy để được hỗ trợ kỹ hơn.

Thứ hai, không nên nhờ người khác sao kê hộ. Điều này sẽ không đảm bảo tính bảo mật và khách hàng cũng không biết chính xác dịch vụ sao kê đã được thực hiện đúng hay không. Do đó, hãy thực hiện sao kê bằng chính tài khoản và đăng nhập vào hệ thống bảo mật của Vietcombank.

Thứ ba, luôn bảo mật thông tin sao kê để tránh bị lộ thông tin và tránh tình trạng gian lận tài chính. Khách hàng cần lưu ý không chia sẻ thông tin sao kê cho bất kỳ ai ngoài bản thân hoặc nhân viên ngân hàng.

Cuối cùng, khi khách hàng có nhu cầu sao kê tại quầy giao dịch Vietcombank, hãy đến chi nhánh trong khung giờ hành chính để được hỗ trợ và thực hiện dịch vụ một cách thuận tiện nhất. Chú ý đến việc chuẩn bị sẵn các giấy tờ và thông tin cần thiết để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác của dịch vụ sao kê.

ảnh

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết về cách thực hiện, biểu phí và lưu ý khi sao kê Vietcombank. Chúng tôi tin rằng bạn đã cập nhật được kiến thức hữu ích cũng như nâng cao vốn hiểu biết của mình về lĩnh vực này. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng sẽ thực hiện được việc sao kê tài khoản một cách hiệu quả, đúng quy trình và tiết kiệm chi phí. Nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Vietcombank để được tư vấn kỹ hơn.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Đánh giá bài viết

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button