Vay thấu chi Agribank: Hình thức vay chi tiết 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn gói vay phù hợp tại Ngân hàng Agribank, và bạn muốn tìm hiểu xem gói vay thấu chi của Agribank có thực sự hấp dẫn không, cùng với việc kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để vay vốn hay không, thì hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

Vay thấu chi Agribank là gì?

Đơn giản thì gói vay thấu chi tại Ngân hàng Agribank là gói vay vốn thông qua tài khoản thẻ ghi nợ của khách hàng tại ngân hàng.

Khi đăng ký gói vay thấu chi Agribank, khách hàng sẽ được cho phép chi tiêu vượt quá số tiền có trong thẻ ghi nợ. Đây thực chất là gói vay tín chấp, và ngân hàng sẽ xem xét độ uy tín và khả năng tài chính của khách hàng để hỗ trợ vay vốn.

Hiện tại, Ngân hàng Agribank cung cấp hai hình thức vay thấu chi chính: vay thấu chi tín chấp và có tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vay thấu chi tại ngân hàng sẽ phụ thuộc vào hình thức vay và khả năng thanh toán của khách hàng.

Thông tin cơ bản nhất về gói vay thấu chi Agribank

Trước khi đăng ký vay vốn thấu chi tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank, người vay cần phải hiểu rõ một số thông tin cơ bản như sau:

Hạn mức, thời hạn vay vốn

Agribank đã thiết lập mức hạn mức vay thấu chi tối đa là 100 triệu đồng mỗi năm, không vượt quá 4 tháng lương. Hơn nữa, người vay phải trả lại số nợ cùng với lãi suất được tính trên số tiền vay thấu chi.

Thời hạn thanh toán vay khá linh hoạt, tối đa là 12 tháng. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay trước hạn bất cứ lúc nào, miễn là số dư tài khoản ngân hàng đủ để tất toán khoản nợ.

Lãi suất gói vay

Theo quy định, mức lãi suất cho gói vay thấu chi sẽ dao động từ 13 – 16% mỗi năm và sẽ thay đổi tùy theo thời gian và biến động của thị trường tài chính.

Xem thêm:  Vay tín chấp VietinBank: Thủ tục, lãi suất ưu đãi nhất 2024

Đánh giá ưu, nhược điểm của gói vay

Khi đăng ký vay vốn thấu chi tại ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu điểm như sau:

 • Thủ tục vay đơn giản, điều kiện vay dễ dàng. Khách hàng chỉ cần làm việc và nhận lương qua thẻ Agribank là có thể được hỗ trợ vay thấu chi.
 • Khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay thế chấp có tài sản đảm bảo hoặc tín chấp và không cần bảo lãnh.
 • Hạn mức vay đa dạng, phù hợp với thu nhập của từng khách hàng.
 • Thời hạn vay linh hoạt, tối đa 12 tháng và khách hàng có thể chọn vay thấu chi một lần hoặc nhiều lần.
 • Lãi suất siêu hấp dẫn, chỉ từ 13 – 16%/năm.
 • Khách hàng có thể thanh toán tiền vay trực tiếp bằng cách trừ vào tài khoản lương tại Agribank.
 • Với gói vay thấu chi Agribank, tiền rút từ tài khoản thấu chi có thể là VND hoặc USD.

Tuy nhiên, khi tham gia vay thấu chi Agribank, khách hàng cần lưu ý đến những rủi ro như:

 • Lãi suất gói vay thấu chi vẫn cao hơn so với hình thức vay thế chấp.
 • Chỉ những khách hàng đi làm và có lương chuyển khoản qua tài khoản Agribank mới có thể đăng ký vay thấu chi.

Điều kiện vay thấu chi tại ngân hàng Agribank

Để đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Agribank, người vay cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết như sau:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Agribank.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 55 tuổi đối với nữ và từ 18 – 60 tuổi đối với nam.
 • Người vay phải có CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực.
 • Khách hàng phải có công việc ổn định và trả lương về thẻ ngân hàng Agribank.
 • Người vay cần có hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương để chứng minh năng lực tài chính.

Thủ tục tham gia vay thấu chi tại Agribank

Để tham gia vay vốn thấu chi tại Agribank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo mẫu của Agribank.
 • Bản sao CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu/giấy tạm trú, tạm vắng.
 • Hợp đồng lao động, giấy quyết định tuyển dụng hoặc quyết định thăng chức, điều động công tác của người vay tại công ty hiện tại.
 • Bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
Xem thêm:  Vay thế chấp Shinhan Bank - Hướng dẫn và điều kiện

Quy trình đăng ký vay thấu chi Agribank

Để đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Agribank, quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ hỗ trợ vay vốn.

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đã nêu ở trên. Sau đó, mang hồ sơ đến quầy giao dịch gần nhất của Agribank để đăng ký dịch vụ hỗ trợ vay thấu chi.

Bước 2: Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Nhân viên Agribank sẽ yêu cầu cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết, bao gồm bản chính hoặc sao kê bảng lương để tiến hành xác minh tính đúng đắn.

Sau đó, nhân viên sẽ kiểm duyệt khả năng tài chính, uy tín tín dụng của khách hàng để xem liệu họ có phù hợp với gói vay thấu chi tại Agribank hay không.

Bước 3: Ngân hàng Agribank thông báo vay vốn thành công và cung cấp đầy đủ các dịch vụ vay thấu chi tới khách hàng.

Sau khi thông báo vay thành công, khách hàng có thể sử dụng số tiền trong thẻ ghi nợ do Agribank ban hành và kiểm soát. Mức lãi suất sẽ được tính trên số tiền thực tế mà khách hàng sử dụng.

Kinh nghiệm vay thấu chi Agribank

Để vay thấu chi tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trở thành gói vay hợp lý, phù hợp với tình hình tài chính hiện tại, khách hàng cần chú ý đến những điều vô cùng quan trọng như sau:

Trước khi ký kết hợp đồng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu vay vốn của mình và xem xét xem liệu đó có thực sự cần thiết hay không.

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn thanh toán và mức phí của gói vay thấu chi tại Agribank để có thể so sánh và đưa ra quyết định hợp lý.

Trước khi vay, khách hàng nên đánh giá khả năng tài chính của bản thân để đảm bảo có khả năng trả nợ đúng hạn. Nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng số tiền lãi vay hàng tháng không nên chiếm quá 40% thu nhập của khách hàng.

Khách hàng cần tính toán kỹ lãi vay trước khi thực hiện giao dịch và xây dựng kế hoạch tất toán khoản nợ hợp lý, khoa học để đảm bảo thanh toán khoản nợ đúng hạn và tránh phát sinh các khoản phí phạt.

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về gói vay thấu chi tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và câu trả lời của chúng tôi:

Xem thêm:  Vay tín chấp Techombank: Điều kiện, thủ tục và lãi suất vay vốn 2024

Nên vay thấu chi Agribank thế chấp hay tín chấp?

Từ những đánh giá chi tiết về ưu, nhược điểm của gói vay thấu chi của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), cho thấy nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và cần vay vốn, thì việc đăng ký vay thấu chi tại Agribank là một lựa chọn khá hợp lý.

Tuy nhiên, nếu mục đích vay vốn của bạn không thực sự cần thiết hoặc nếu bạn không có đủ khả năng tài chính để chi trả khoản nợ và lãi, thì trước khi quyết định vay, bạn nên cân nhắc kỹ và đánh giá xem có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.

Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì có thể vay thấu chi Agribank hay không?

Nếu bạn là người lao động nhận lương bằng tiền mặt, vẫn có thể đăng ký vay gói vay thấu chi tại Agribank, miễn là bạn có tài khoản tại ngân hàng và có thu nhập ổn định.

Để biết thêm về thủ tục đăng ký vay thấu chi qua lương tiền mặt, khách hàng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Agribank để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách thanh toán khoản vay thấu chi tại Agribank như thế nào?

Quá trình thanh toán khoản vay thấu chi tại Agribank rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần thực hiện chuyển tiền vào tài khoản thấu chi của mình, sau đó bộ phận giao dịch của ngân hàng sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thấu chi khi đó có đủ số dư để thanh toán khoản nợ.

Nợ quá hạn thấu chi tài khoản Agribank thì có ảnh hưởng gì không?

Nếu khách hàng không thanh toán khoản nợ thấu chi tại Agribank đúng hạn, sẽ phải chịu mức phí phạt cao tới 150% so với mức lãi suất hiện hành. Ngoài ra, khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách khách hàng có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC, điều này sẽ gây khó khăn rất lớn cho những kế hoạch vay vốn trong tương lai của khách hàng.

Với những lợi ích đặc biệt không thể phủ nhận, gói vay thấu chi tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được đông đảo khách hàng tin cậy và lựa chọn. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký vay gói vay thấu chi Agribank nếu có nhu cầu vay vốn. Để được hỗ trợ kịp thời, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Agribank.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Đánh giá bài viết

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Back to top button