Kiến thức ngân hàng✅

Vay thấu chi BIDV – Lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản

BIDV là một ngân hàng truyền thống, cung cấp đa dạng các gói vay vốn siêu ưu đãi. Trong số đó, gói vay thấu chi là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là một hình thức vay không mới nhưng nhanh chóng trở nên phổ biến và được coi là giải pháp tài chính hợp lý nhất.

Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm vay thấu chi của BIDV qua bài viết này nhé.

Vay thấu chi BIDV là gì?

Nếu bạn là một nhân viên đi làm và nhận lương theo quy định của nhà nước, cùng sử dụng thẻ ngân hàng BIDV, thì chắc hẳn bạn đã biết đến gói vay thấu chi BIDV.

Đây là một sản phẩm dịch vụ được ngân hàng BIDV cung cấp và hỗ trợ. Khách hàng khi đăng ký vay tiền sẽ được phép chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng của mình.

Hạn mức vay thấu chi BIDV phụ thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của từng khách hàng.

Lãi suất vay thấu chi sẽ được tính ngay khi khách hàng tiêu dùng vào tài khoản thấu chi. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn tất toán khoản vay bất cứ lúc nào mà không phải chịu khoản phí phạt, điều này khác biệt với nhiều gói vay tín chấp và thế chấp khác.

Để biết thêm chi tiết về gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, khách hàng có thể truy cập vào liên kết sau đây: Tại đây.

Những thông tin cơ bản về gói vay thấu chi BIDV

Để tránh cho gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV trở thành gánh nặng tài chính, khách hàng cần phải nắm rõ các thông tin cơ bản về sản phẩm trước khi ký kết hợp đồng vay. Dưới đây là những thông tin quan trọng khách hàng cần lưu ý:

Hạn mức, thời hạn vay thấu chi BIDV

Hiện nay, ngân hàng BIDV cung cấp hạn mức vay thấu chi linh hoạt, phù hợp với từng gói vay và khả năng tài chính của khách hàng.

Với khách hàng cá nhân, hạn mức thấu chi được hỗ trợ từ 10 triệu đồng đến tối đa 500 triệu đồng. Còn đối với khách hàng là doanh nghiệp, hạn mức vay thấu chi lên tới 5 tỷ đồng.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Mở Thẻ Tín Dụng Eximbank Hạn Mức Cao

Kỳ hạn vay tại ngân hàng BIDV rất dài, tối đa lên tới 300 tháng. Điều này giúp khách hàng có thời gian dài để tự chủ tài chính và tất toán khoản vay đúng hạn nhất, tránh các khoản phí phát sinh.

Với những lợi ích này, gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV là một lựa chọn hợp lý cho những ai cần vốn để đầu tư, kinh doanh hoặc giải quyết các chi phí lớn trong cuộc sống.

Lãi suất gói vay

Vì là gói vay tín chấp ứng trước, nên hình thức vay thấu chi có mức lãi suất khá cao, thậm chí cao hơn cả gói vay tín chấp.

Hiện tại, ngân hàng BIDV áp dụng mức lãi suất tối đa 20%/năm cho gói vay thấu chi. Tuy nhiên, mức lãi suất này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời kỳ.

Việc nắm rõ mức lãi suất và phương thức tính lãi suất sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định vay vốn hợp lý và tránh bị áp đặt lãi suất cao trong quá trình vay tiền.

Cách đăng ký vay thấu chi BIDV

Ngày nay, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã cải thiện thủ tục đăng ký vay thấu chi để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đáng kể. Trong số đó, BIDV cung cấp hai phương thức đăng ký vay thấu chi phổ biến nhất như sau:

Đăng ký vay thấu chi BIDV tại chi nhánh ngân hàng

Quá trình đăng ký vay thấu chi trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của BIDV sẽ được xét duyệt trong thời gian từ 1-3 ngày. Dưới đây là quy trình đăng ký vay thấu chi tại BIDV:

Bước 1: Khách hàng đến phòng giao dịch BIDV gần nhất trong giờ làm việc và đăng ký vay thấu chi. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến thông tin sản phẩm, hạn mức, lãi suất, các khoản phí phát sinh và hướng dẫn chi tiết khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Người vay chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ vay vốn cần thiết và nộp tại phòng giao dịch BIDV.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác thực tính chính xác của các thông tin mà khách hàng cung cấp cũng như thẩm định khả năng tài chính và lịch sử tín dụng trên CIC để đưa ra kết quả vay hợp lý.

Bước 4: Nếu hồ sơ vay vốn của khách hàng đủ điều kiện vay, nhân viên sẽ gọi điện thoại thông báo kết quả, giới thiệu lại các điều khoản của hợp đồng vay và tiến hành giải ngân đầy đủ số tiền vay.

Xem thêm:  Danh Sách Các Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí Hiện Nay

Đăng ký vay thấu chi BIDV online

Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp phòng giao dịch của BIDV, đừng lo lắng vì hiện nay ngân hàng đã cung cấp quy trình đăng ký vay thấu chi online thông qua trang web chính thức.

Quy trình đăng ký vay thấu chi trực tuyến sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của BIDV theo đường link sau: https://www.bidv.com.vn/.

Bước 2: Chọn “Vay vốn thấu chi” trong mục “Hình thức vay”.

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân yêu cầu trên form đăng ký vay.

Bước 4: BIDV sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để tư vấn về các điều khoản và lợi ích của gói vay thấu chi.

Bước 5: Sau đó, BIDV sẽ xét duyệt hồ sơ đăng ký vay thấu chi của khách hàng. Nếu hồ sơ được duyệt, BIDV sẽ tiến hành giải ngân đầy đủ số tiền vay đã ghi trong hợp đồng.

Quy trình đăng ký vay thấu chi trực tuyến này giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quy trình đăng ký vay.

Cách tính lãi suất vay thấu chi BIDV như thế nào?

Khác với nhiều gói vay tín chấp hay thế chấp, gói vay thấu chi của BIDV có cách tính lãi suất riêng. Để đăng ký gói vay thấu chi phù hợp nhất, khách hàng cần hiểu rõ cách tính lãi suất vay thấu chi BIDV như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi / tháng = (Dư nợ thực tế thấu chi * Lãi suất thấu chi * số ngày thực tế thấu chi) / 365.

Ví dụ: Nếu khách hàng đăng ký vay thấu chi với hạn mức 100 triệu, lãi suất 12%. Nếu khách hàng không sử dụng số tiền vay đó thì không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất nào.

Tuy nhiên, nếu khách hàng chi tiêu 10 triệu trong vòng 10 ngày, lãi suất sẽ được tính theo công thức sau: (10.000.000 x 12% x 10) / 365 = 32.870 VND.

Kinh nghiệm đăng ký vay thấu chi ngân hàng BIDV

Để tránh khoản vay thấu chi trở thành gánh nặng tài chính đối với khách hàng và người thân, cần lưu ý một số kinh nghiệm vay vốn như sau:

Việc vay thấu chi chỉ phù hợp cho những trường hợp đặc biệt cần tiền gấp. Vay thấu chi không nên kéo dài quá hạn do lãi suất cao.

Hạn mức vay thấu chi thường rất cao và có thể khiến người vay mất kiểm soát trong việc chi tiêu. Do đó, cần cân nhắc và đánh giá khả năng tài chính để vay số tiền phù hợp.

Ngoài ra, hạn mức vay thấu chi cần phải phù hợp với mục đích sử dụng của người vay, tránh vay tiền một cách vô lý dẫn đến khả năng thanh toán bị suy giảm.

Xem thêm:  Quên Tên Đăng Nhập VIB - Hướng Dẫn Khôi Phục

Nên thanh toán lãi vay và khoản nợ thấu chi đúng hạn, tránh những khoản phí phạt không đáng có.

Cần lập kế hoạch sử dụng và trả nợ khoa học và hợp lý để tránh gánh nặng tài chính trong tương lai.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về gói vay thấu chi BIDV cho khách vay tham khảo.

Điều kiện vay thấu chi BIDV là gì?

Để được hỗ trợ vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
  • Có công việc ổn định và có nguồn thu nhập đủ khả năng trả nợ đúng hạn.
  • Không có lịch sử nợ xấu hay nợ chú ý tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trước đó.
  • Khách hàng cần có tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng BIDV và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tính hình tài chính và uy tín thanh toán tại ngân hàng.

Có thể gia hạn khoản vay thấu chi BIDV hay không?

Đúng vậy, nếu khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, và được ngân hàng xét duyệt, thì khoản vay có thể được gia hạn tới 36 tháng.

Phí phạt trễ hạn với gói vay thấu chi BIDV như thế nào?

Nếu khách hàng thanh toán khoản vay thấu chi trễ hạn, ngân hàng BIDV sẽ áp dụng khoản phí phạt bằng 150% mức lãi suất hiện hành. Đây là mức phí phạt rất cao, do đó khách hàng cần lập kế hoạch thanh toán khoa học để tránh phải chịu các khoản phí này.

Nếu gặp trục trặc thì khách hàng liên hệ với BIDV theo phương thức nào?

Trong quá trình đăng ký vay thấu chi, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần tư vấn, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài BIDV theo các phương thức sau:

Chúng tôi hy vọng những thông tin chi tiết về gói vay thấu chi BIDV đã giúp khách hàng có thể lựa chọn và đăng ký vay thấu chi nhanh chóng với tỷ lệ vay thành công cao nhất. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về gói vay hoặc hồ sơ đăng ký, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng BIDV để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời nhất.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button