Kiến thức ngân hàng✅

Việt Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?Uy tín không?

Có ngày càng nhiều ngân hàng được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về giao dịch tài chính của khách hàng. Để giúp bạn lựa chọn phù hợp, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về ngân hàng Việt Á và giúp bạn hiểu rõ hơn về Việt Á Bank là một ngân hàng như thế nào.

Bảng tóm tắt về Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á – VietABank

Để có cái nhìn toàn diện hơn, bạn có thể tham khảo bảng tóm tắt thông tin về ngân hàng Việt Á, được tổng hợp trong bài viết dưới đây:

Tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á
Tên tiếng anh Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank.
Tên viết tắt VAB
Mã Swift Code VNACVNVX
Năm thành lập 2003
Telex 811554.VAB.VT
Địa chỉ trụ sở chính 34A – 34B Hàn Thuyên P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội
Số điện thoại 043 9333 636
Số Fax 043 9336 426
Website www.vietabank.com.vn
Email contact@vietabank.com.vn

VietABank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Việt Á, còn được gọi là VietABank, ra đời vào năm 2003 thông qua việc hợp nhất giữa Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng và Công ty cổ phần Sài Gòn. Điều này giúp ngân hàng không chỉ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng mà còn có lợi thế trong lĩnh vực bất động sản.

VietABank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

VietABank là một ngân hàng tư nhân, với 100% vốn đầu tư từ cá nhân và tổ chức. Ngân hàng này hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Mặc dù mới được thành lập 16 năm, VietABank đã sở hữu 97 điểm giao dịch trên 16 tỉnh và có hơn 1500 nhân viên.

Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng VietABank

Quá trình hình thành và phát triển của VietABank đã trải qua nhiều giai đoạn. Năm 2003, ngân hàng được thành lập thông qua việc hợp nhất giữa Công ty Cổ Phần Tài Chính Sài Gòn và Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nông Thôn Đà Nẵng. Trong những năm sau đó, VietABank triển khai nhiều dịch vụ mới như Phone banking, gửi/rút tiền liên chi nhánh và chuyển ngân vàng. Năm 2006, ngân hàng đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin và triển khai nghiệp vụ kinh doanh vàng trên tài khoản. Năm 2013, VietABank thực hiện dự án tái cơ cấu ngân hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu mới. Năm 2014, trụ sở chính của ngân hàng được chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Trải qua các năm, VietABank đã hoàn thành các trụ cột của BASEL II, mua nợ VAMC trước hạn và tiếp tục phấn đấu để trở thành một ngân hàng uy tín, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:  Số Tổng Đài Shinhan Bank – Hỗ Trợ CSKH 24/7

Sứ mệnh và tầm nhìn của VietABank

Về sứ mệnh và tầm nhìn, VietABank mong muốn trở thành ngân hàng có uy tín và năng suất lao động cao nhất. Đối với khách hàng, ngân hàng đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng mọi nhu cầu và mang lại lợi ích cao nhất. Đối với cán bộ nhân viên, VietABank tạo một môi trường làm việc hạnh phúc và thịnh vượng. Đối với cổ đông, ngân hàng tăng giá trị đầu tư và lợi ích thông qua phát triển bền vững. Đối với cộng đồng, VietABank tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm xây dựng một xã hội văn minh, giàu mạnh và hưng thịnh.

Logo và ý nghĩa ngân hàng VietABank

Logo của VietABank truyền tải thông điệp và mục tiêu phát triển của ngân hàng. Hình tam giác trong logo thể hiện sự thống nhất và sức mạnh tạo liên minh bền vững, cùng với sự may mắn và thịnh vượng. Chữ “V” trong logo không chỉ là tên viết tắt của ngân hàng mà còn thể hiện sự đồng lòng và tạo nên một khối vững chắc. Khẩu hiệu “Đồng hành cùng khát vọng” thể hiện khát vọng phát triển và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Màu sắc của logo bao gồm đỏ, thể hiện nhiệt huyết và sự phát triển, và xanh lam, mang đến sự hiện đại và tận tâm với khách hàng.

Giải thưởng VietABank nhận được

VietABank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2022” từ tạp chí Global Business Outlook và “Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam 2022” từ Global Banking and Finance Review. Ngân hàng cũng được xếp hạng tín nhiệm B2 và đánh giá triển vọng ổn định bởi tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s. Ngoài ra, VietABank còn nằm trong danh sách “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021” và nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN”.

Xem thêm:  Giải đáp: Chuyển tiền nhưng không nhận được tiền? Cách xử lý

Sản phẩm dịch vụ nổi bật của VietABank

Để phục vụ và đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng, VietABank hiện đang cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ với tính năng và lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số sản phẩm và dịch vụ nổi bật mà VietABank cung cấp cho hai phân khúc khách hàng cụ thể:

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

 • Tài khoản: Tài khoản thanh toán, Gói combo 01, Gói combo 02, Gói combo 03, Gói CBNV, Payroll 1, Payroll 2.
 • Tiết kiệm: Tiền gửi có kỳ hạn, Tiết kiệm truyền thống, Tiết kiệm Online.
 • Cho vay: Cho vay mua bất động sản, Cho vay mua nhà dự án, Cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, Cho vay xây dựng/sửa chữa nhà, Cho vay sản xuất kinh doanh bổ sung vốn lưu động, Cho vay sản xuất kinh doanh đầu tư tài sản cố định, Cho vay nông nghiệp, Cho vay mua xe ô tô, Cho vay cần cố số dư tiền gửi.
 • Bảo hiểm: Tâm An Bảo Phát, Bảo hiểm hỗ trợ bệnh hiểm nghèo nâng cao, Bảo hiểm hỗ trợ bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm hỗ trợ thương tật vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí, Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm xe ô tô, Bảo hiểm căn hộ và nhà tư nhân, Bảo hiểm sức khỏe tai nạn, Bảo hiểm du lịch toàn cầu, Bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân.
 • Các dịch vụ khác: Dịch vụ thanh toán hóa đơn, chi trả kiều hối Western Union, chuyển/nhận tiền quốc tế, chuyển tiền trong nước, ngân quỹ, đầu tư trái phiếu.

Sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi: Tài khoản tiền gửi thanh toán, Tiền gửi có kỳ hạn Online, Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi lẻ ngày, Tiền gửi đầu tư tự động Smart Deposit, Tài khoản ký quỹ.
 • Cho vay: Cấp tín dụng ngắn hạn cho doanh nghiệp, tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu, cho vay doanh nghiệp ngành gạo, Cho vay theo dự án SMEFP, Tài trợ vốn kinh doanh 12 tháng, Cho vay mua ô tô linh hoạt 12 giờ, Tài trợ trung dài hạn, Cho vay cầm số tiền gửi do VietABank phát hành, Tài trợ vốn lưu động.
 • Dịch vụ: Thu hộ tiền mặt, Giao dịch qua Fax/Email, Ủy thác chi trả.
 • Tài trợ thương mại: Thư tín dụng nhập/xuất khẩu, LC trả chậm có điều kiện trả ngay, Tài trợ doanh nghiệp nhập khẩu, Nhờ thu nhập/xuất khẩu, Tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu theo từng ngành hàng, Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, Chuyển tiền đi/đến nước ngoài, Tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu sau giao hàng.

Thông tin liên hệ ngân hàng VietABank

Việt Á Bank đã triển khai các phương thức hỗ trợ khách hàng để nâng cao tương tác với ngân hàng cũng như đảm bảo sự hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp gặp khó khăn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Việt Á Bank được cung cấp thông qua các kênh sau đây:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 105 Chu Văn An, P. Yết Kiêu, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Số Hotline: 1900555590/ 02836222590
 • Số điện thoại: (84-024)-39 333 636
 • Số fax: 02439336426
 • Địa chỉ email: contactcenter@vietabank.com.vn
 • Địa chỉ Website: https://vietabank.com.vn/trung-tam-cskh-24-7/lien-he.html
Xem thêm:  Phí duy trì tài khoản Vietcombank - Bảng giá mới nhất 2023

Thời gian làm việc hành chính của VietABank

Để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả khi có nhu cầu giao dịch trực tiếp, khách hàng cần lưu ý thời gian làm việc hành chính của Việt Á Bank. Ngân hàng hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong khung giờ sáng từ 8h đến 12h và chiều từ 13h đến 17h. Cần lưu ý rằng Việt Á Bank không làm việc vào các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết theo quy định của nhà nước.

Hướng dẫn tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM ngân hàng VietABank

Để tra cứu thông tin về chi nhánh, phòng giao dịch và cây ATM của Việt Á Bank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web mạng lưới của Việt Á Bank qua đường link sau: https://vietabank.com.vn/mang-luoi-atm/danh-sach-cnpgd.html
 • Bước 2: Chọn tìm chi nhánh/ phòng giao dịch hoặc điểm đặt ATM, sau đó chọn tỉnh/ thành phố và quận/huyện, nhấn Enter.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về địa chỉ, số điện thoại và tên chi nhánh/ phòng giao dịch/ cây ATM mà bạn muốn tra cứu.

Ngân hàng VietABank liên kết với ngân hàng nào?

Việt Á Bank đã thiết lập liên kết với nhiều ngân hàng khác nhằm xây dựng mối quan hệ và mở rộng mạng lưới kết nối trong thị trường tài chính – ngân hàng. Các ngân hàng liên kết bao gồm: GP Bank, OCB, TP Bank, CB Bank, Vietbank, Vietinbank, SHB, Agribank, Standard Chartered, VIB, Sài Gòn SCB, Sài Gòn Bank, Nam Á, An Bình, UOB Việt Nam, VP Bank, HD Bank, Shinhan Bank, Eximbank, Liên Việt, Bảo Việt, Đông Nam Á, BIDV, PvcomBank, NCB, Kiên Long, MB Bank, Vietcombank, Citi Bank, PG Bank, MSB Bank, ACB, Bắc Á, Techcombank, HSBC, Sacombank, Đông Á, BIDV, Oceanbank và Bản Việt.

Tổng hợp các thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời chính xác và hiệu quả cho câu hỏi “Việt Á Bank là ngân hàng gì“. Thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp với các yêu cầu giao dịch của mình.

Thông tin được biên tập bởi: phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button