Kiến thức ngân hàng✅

Hướng dẫn 7 bước mở tài khoản VIB online ngay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tiện lợi cho khách hàng, các ngân hàng đã tích hợp việc thực hiện một số dịch vụ trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về tài khoản VIB và hướng dẫn cách mở tài khoản VIB online nhanh chóng và tiện lợi nhất cho bạn.

Mở tài khoản Online là gì?

Mở tài khoản trực tuyến là hình thức đăng ký thông qua Website hoặc ứng dụng của ngân hàng mà không cần phải đến trực tiếp tại các phòng giao dịch/chi nhánh VIB. Đây là dịch vụ được cải tiến với công nghệ cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nhờ công nghệ nhận diện eKYC, khách hàng có thể định danh trên môi trường số để xác thực danh tính khi đăng ký mở tài khoản. Hệ thống cung cấp hướng dẫn chi tiết để khách hàng mở tài khoản trực tuyến và chỉ cần điền đầy đủ và đúng thông tin theo yêu cầu của ngân hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị thông minh, khách hàng có thể sở hữu tài khoản ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi.

ảnh

Ưu điểm khi mở tài khoản VIB Online

Việc mở tài khoản VIB Online mang lại nhiều lợi ích nổi trội cho khách hàng. Đầu tiên, khách hàng không cần phải đến chi nhánh ngân hàng mà chỉ cần thực hiện mở tài khoản qua App/Website, tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó, thông qua thiết bị di động kết nối internet, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không lo ảnh hưởng đến công việc.

Hệ thống được tích hợp công nghệ bảo mật hiện đại đảm bảo tối đa sự an toàn cho tài khoản của khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thể kiểm soát tài khoản và chủ động hoàn toàn trong việc sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng.

Thêm vào đó, việc mở tài khoản VIB Online còn mang đến nhiều cơ hội nhận được ưu đãi hơn cho khách hàng trong nhiều chương trình khuyến mãi so với việc mở tài khoản tại quầy. Với những lợi ích nổi bật này, không có gì ngạc nhiên khi mở tài khoản VIB Online trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Chuyển Tiền Nhanh 24/7 Đơn Giản, Nhanh Chóng

Điều kiện cần đáp ứng để mở tài khoản VIB Online

Để mở tài khoản VIB Online, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của ngân hàng. Đầu tiên, bạn phải là công dân có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực dân sự theo pháp luật quy định.

Khách hàng cũng phải có đủ năng lực hành vi dân sự. Bên cạnh đó, để thực hiện mở tài khoản VIB Online, bạn cần có các thiết bị di động thông minh có kết nối internet để có thể sử dụng eKYC trong quá trình mở tài khoản.

ảnh

Thủ tục cần để mở tài khoản VIB Online

Sau khi xác định đã đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng VIB, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thực hiện các thủ tục cần thiết để mở tài khoản VIB Online. Đối với khách hàng Việt Nam, bạn cần chuẩn bị thẻ căn cước, chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực cùng với bản sao hộ khẩu.

Nếu khách hàng là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu/thị thực hoặc có giấy chứng nhận tạm trú hay hợp đồng lao động để chứng minh thời hạn cư trú tại Việt Nam.

Hướng dẫn khách hàng cách mở tài khoản VIB Online

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định của ngân hàng VIB, để mở tài khoản VIB Online, bạn có thể thực hiện theo 2 hình thức sau đây:

Qua ứng dụng trên điện thoại

Để mở tài khoản VIB Online thông qua ứng dụng di động MyVIB, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB và đăng nhập lần đầu tiên. Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, chọn “Không”.

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn “Mở tài khoản ngay” và nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán, chọn “Không”.

Bước 3: Đọc và hiểu các thông tin lợi ích tài khoản, sau đó nhấn “Tôi đồng ý” để mở tài khoản.

Bước 4: Cung cấp thông tin liên hệ và thông tin cá nhân, sau đó nhấn “Tiếp tục”. Chú ý cần nhập đúng thông tin để đảm bảo tài khoản được chính xác.

Bước 5: Chọn tài khoản bạn muốn mở và đăng ký tên đăng nhập Internet Banking.

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng chi nhánh để chọn chi nhánh bạn sẽ đến hoặc chọn “Nhân viên hỗ trợ tận nơi” để được xác thực tài khoản.

Bước 7: Rà soát lại các thông tin và nếu sai thì nhấn “Quay lại” để chỉnh sửa. Lấy mã bảo mật gửi qua điện thoại, nhập mã OTP và hoàn tất gửi yêu cầu đến VIB.

Qua Website chính thức của VIB

Để mở tài khoản VIB Online thông qua trang web đăng ký của ngân hàng VIB, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Xem thêm:  Giải đáp: Ngân Hàng NCB Có An Toàn Không? Có Nên Gửi Tiền Không?

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký tài khoản VIB qua đường link https://www.vib.com.vn/vn/tai-khoan/tai-khoan-thanh-toan-digi/.

Bước 2: Điền tên, số điện thoại và email của bạn. Lưu ý cần nhập đúng số điện thoại di động để nhận mã OTP và các thông báo liên quan về tài khoản, sau đó nhấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân, chọn loại tài khoản cần mở và đăng ký tên đăng nhập Internet Banking. Cần tránh quên tên đăng nhập VIB để không gặp các rắc rối khi giao dịch trực tuyến sau này.

Bước 4: Xác thực khi màn hình hiển thị thông báo giấy tờ bạn cần cung cấp và phương thức xác thực bạn cần thực hiện để có thể kích hoạt tài khoản đã đăng ký mở. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị tên chi nhánh và địa chỉ chi nhánh mở bạn đã chọn ở bước trước khi đã xác nhận, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Màn hình hiển thị các thông tin bạn đã thay đổi hoặc lựa chọn và bạn sẽ kiểm tra lại các thông tin rồi tích “Nút xác nhận đã đọc hiểu và đồng ý với điều kiện, điều khoản mở tài khoản”.

Bước 6: Bấm “Lấy mã OTP từ số điện thoại đăng ký” và nhập mã OTP, sau đó bấm “Xác nhận” để gửi yêu cầu tới Ngân hàng.

Bước 7: Sau khi gửi yêu cầu thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Số tài khoản”. Khi đó, bạn có thể in đơn mở tài khoản và mang tới chi nhánh VIB để xác thực thông tin. Hệ thống sẽ gửi email/SMS thông báo số tài khoản đã được tạo.

ảnh

Lưu ý khi mở tài khoản VIB Online

Để đáp ứng cho quá trình thực hiện mở tài khoản VIB Online được nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần bỏ túi một số lưu ý được bài viết cung cấp dưới đây:

Trong quá trình mở tài khoản online của VIB, bạn cần đồng thời đăng ký phát hành thẻ. VIB sẽ trả thẻ cho khách hàng sau khoảng 7 ngày làm việc và có thể dao động hơn một chút nếu rơi vào ngày nghỉ hay dịp đặc biệt.

Nếu muốn lấy thẻ sớm hơn thì khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ phát hành nhanh, tuy nhiên sẽ tốn phí và thẻ cũng được gửi đến địa chỉ yêu cầu nếu cần.

Khách hàng có thể mở cả hai loại tài khoản Online là tài khoản ghi nợ và tài khoản thẻ tín dụng VIB.

Thông qua ứng dụng MyVIB, bạn có thể thực hiện kích hoạt tài khoản VIB Online mọi lúc mọi nơi bằng cách tại màn hình giao diện chính, chọn thẻ/tài khoản rồi chọn loại thẻ mà bạn muốn kích hoạt. Sau đó, nhấn vào nút kích hoạt và nhập mã OTP nhận được để xác nhận hoàn thành giao dịch.

Xem thêm:  Vay Tín Chấp Shinhan Bank - Thủ tục đơn giản nhanh chóng

ảnh

Một số câu hỏi thường gặp

Khách hàng luôn đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng nhằm sử dụng chúng hiệu quả và tối ưu nhất. Để giải đáp thắc mắc cho khách hàng sử dụng tài khoản VIB Online, chúng tôi xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp như sau:

Làm thế nào để lập tài khoản số đẹp VIB tại nhà?

Để mở tài khoản VIB Online, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “MyVIB”, chọn “Mở tài khoản thanh toán”.

Bước 2: Nhập số điện thoại chính chủ và chọn “Tiếp theo” và “Đăng ký ngay”.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký để xác nhận.

Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập 6 chữ số và tên đăng nhập là số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 5: Chọn mở “Tài khoản thanh toán”, nhập email của bạn và chọn “Lựa chọn tài khoản VND số đẹp (miễn phí)”.

Bước 6: Chọn tài khoản VND số đẹp miễn phí theo ý muốn, sau đó gửi yêu cầu cho bên thứ ba để áp dụng mã giảm giá 0 đồng và hoàn tất quá trình mở tài khoản số đẹp VIB Online miễn phí tại nhà.

Mở tài khoản VIB Online, khách hàng cần trả những loại phí nào?

Hiện tại, khi khách hàng mở tài khoản VIB Online, Ngân hàng hỗ trợ miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ phải chịu các chi phí liên quan như phí thường niên và phí phát hành thẻ (nếu khách hàng chọn phát hành thẻ). Phí phát hành thẻ sẽ phụ thuộc vào loại thẻ được chọn.

Khách hàng có tài khoản thường liệu có mở được thêm tài khoản số đẹp tại VIB không?

Theo thông tin tìm hiểu được, hiện nay khách hàng được phép mở nhiều tài khoản mới tại Ngân hàng VIB. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn mở nhiều hơn một tài khoản thanh toán trên cùng một loại tiền tệ, cần cung cấp lý do.

Đối với việc mở tài khoản ngân hàng số đẹp, số đẹp của tài khoản phụ thuộc vào kho số đẹp của ngân hàng và có thể không trùng với số mong muốn của khách hàng 100%. Vì vậy, khách hàng nên cập nhật các chương trình ưu đãi của VIB và nhanh chóng áp dụng để được ưu tiên.

ảnh

Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về cách mở tài khoản VIB Online. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình mở tài khoản và thực hiện nó một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin được biên tập bởi:phanviennganhangphuyen.edu.vn

Rate this post

David Nguyễn

Fouder & CEO website Phanviennganhangphuyen.edu.vn - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Tài chính Ngân hàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.
Back to top button