THÔNG BÁO NHẬN ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUỒN CÓ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY CHO CÁC QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN TẠI VIỆT NAM

Thứ tư - 01/07/2020 02:54

THÔNG BÁO NHẬN ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUỒN CÓ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY  CHO CÁC QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN TẠI VIỆT NAM

Nhằm phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, bài bản phục vụ cho sự phát triển bền vững cho hệ thống các QTDND tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cạnh cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,  Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên tổ chức Đề án đào tạo cán bộ nguồn có trình độ đại học chính quy cho các QTDND, cụ thể như sau:
1. Mục tiêu của đề án:
- Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học chính quy ngành tài chính – ngân hàng cho hệ thống QTDND tại Việt Nam. Đối tượng hướng đến là cán bộ nguồn, con em của cán bộ đang công tác tại các QTDND có định hướng nghề nghiệp tại các QTDND trong tương lai.
- Đào tạo hệ đại học chính quy chuyên ngành tài chính – ngân hàng, có bổ sung các học phần chuyên sâu về lĩnh vực hoạt động của QTDND nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp chương trình vừa có kiến thức về lĩnh vực hoạt động ngân hàng, vừa có chuyên môn sâu trong nghiệp vụ QTDND.
- Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đại học chính quy ngành tài chính – ngân hàng, được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ QTDND cơ bản. Do đó, sinh viên có đủ tiêu chuẩn làm việc ngay tại các QTDND. Ngoài ra, sinh viên vẫn có thể làm việc tại các tổ chức tài chính – tín dụng khác nếu có nhu cầu.
2. Chương trình đào tạo:
2.1. Đào tạo theo chương trình khung hệ đại học chính quy ngành Tài chính – Ngân hàng của Học viện Ngân hàng
Chuyên ngành ngân hàng (7340201-1): 135 tín chỉ
(Chương trình đính kèm tại phần phụ lục)
2.2. Đào tạo chuyên môn về lĩnh vực Quỹ tín dụng nhân dân
- Tại học kỳ 1 của năm thứ 4, sinh viên được đào tạo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ QTDND cơ bản.
- Sinh viên được đào tạo về phần mềm quản lý QTDND (Phần mềm ITD-VAPCF của công ty tin học Hiệp hội QTDND Việt Nam)
- Sinh viên được bố trí thực tập tại các QTDND và hoàn thành báo cáo tốt nghiệp hoặc khóa luận tốt nghiệp về lĩnh vực QTDND.
3. Quyền lợi của sinh viên tham gia đề án
Đối với thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy ngành tài chính – ngân hàng năm 2020, Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên bố trí tối đa 100 sinh viên được tham gia đề án đào tạo cán bộ nguồn cho hệ thống QTDND. Sinh viên tham gia đề án được hưởng các chính sách sau:
- Được miễn tiền ở Ký túc xá 02 năm đầu tiên (không bao gồm tiền điện, nước)
- Được miễn học phí khi tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ QTDND cơ bản.
4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
Các đối tượng thí sinh thuộc đề án, đăng ký xét tuyển vào Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên theo hồ sơ bao gồm:
- Đơn xin tham gia xét tuyển theo đề án (có xác nhận của QTDND)
- Giấy giới thiệu của Hiệp hội QTDND Việt Nam
- Hồ sơ tuyển sinh theo quy định:
* Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2020
* Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020
- Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả học tập 5 Học kỳ (năm lớp 10, 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển.
- Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình cộng 5 kỳ của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên.
5. Liên hệ:
Thông tin về tư vấn tuyển sinh:
- Phòng Đào tạo & QLNH Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên, số 441 Nguyễn Huệ, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Điện thoại: (02573)810311 – 824744
- Website: www.bap.edu.vn
Đăng ký danh sách tham gia đề án:
- Danh sách đăng ký tham gia Đề án đào tạo của học viên xin gửi về địa chỉ: Ban Đào tạo - Hiệp hội QTDND Việt Nam, Tầng 12A, Tòa nhà Viwaseen Tower, số 48 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Email: bandaotaovapcf@gmail.com, ĐT: 024 3513 3292 (Ban đào tạo) – 0986 583 682 (đ/c Hồng).
- Hạn cuối nhận hồ sơ: ngày 31/7/2020.
Lưu ý: Ban tổ chức ưu tiên cho 100 thí sinh đầu tiên đăng ký tham gia đề án.